PGS.TS Nguyễn Duy Lâm giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, Thực phẩm Việt Nam

Minh Anh
04/11/2023 - 22:23
PGS.TS Nguyễn Duy Lâm giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, Thực phẩm Việt Nam

Quang cảnh Đại hội

Ngày 4/11, Đại hội đại biểu Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực - Thực phẩm Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự Đại hội có gần 180 đại biểu, hội viên với nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực - Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động công tác của Hội cho nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến nay, Hội đã thành lập được 21 năm, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các tổ chức và công dân hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm ở Việt Nam. Cơ quan chủ quản chuyên môn là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp, với 350 hội viên thuộc 7 chi hội trên cả nước.

Thông qua báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã đạt được nhiều thành quả tích cực.

Điển hình là Hội đã hoàn thành 2 nhiệm vụ lĩnh vực tư vấn, phản biện xã hội về phụ gia thực phẩm (2018), tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (2020) do Chủ tịch Hội - PGS.TS Ngô Tiến Hiến làm chủ nhiệm. Đây là một trong những nội dung được cộng đồng quan tâm.

Ngoài ra, Hội đã chủ trì và hoàn thành hàng trăm đề tài các cấp, nhiều sản phẩm nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn, một số đã được tặng giải thưởng lớn quốc gia và quốc tế: giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018; giải thưởng VIFOTEC 2021, 2022; Huy chương Vàng Quốc tế SIIF 2022 tại Hàn Quốc,... và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong vai trò phản biện, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tại đại hội, Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực - Thực phẩm đã trao tặng, biểu dương những đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng chỉ ra những khó khăn – hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó đề xuất, rút ra bài học kinh nghiệm, chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, để phù hợp với yêu cầu của giai đoạn mới.

Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu khóa V - Ảnh 1.

Ban chấp hành Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, thực phẩm Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 45 ủy viên. Với lần họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội khóa V bầu Ban Thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Duy Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, thực phẩm Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu khóa V - Ảnh 2.

Tân Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực, thực phẩm Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028, PGS.TS Nguyễn Duy Lâm phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ mới 2023-2028, Hội đề ra 7 chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, bao gồm: hỗ trợ doanh nghiệp, xây dựng văn hóa Hội theo hướng coi trọng giá trị cốt lõi, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong nội dung và phương pháp hoạt động, duy trì hợp tác chuyên môn nghề nghiệp trong nước và quốc tế,... hướng tới mục tiêu tăng cường hoạt động hiệu quả, từng bước chuyên nghiệp để đạt kết quả, thành tích được xã hội ghi nhận và phát triển Hội ngày một lớn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm