Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam khai giảng năm học mới

Phạm Thương
15/10/2022 - 15:56
Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam khai giảng năm học mới

Các tân sinh viên nhận học bổng từ Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Lễ khai giảng

Ngày 15/10, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam (620 Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TPHCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ: Hơn 2 năm qua, cả đất nước và ngành giáo dục phải gồng mình vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và giáo dục. Giữa đại dịch, các em đã nỗ lực thích ứng với môi trường học tập trực tuyến để tung cánh vào môi trường học tập cao hơn. Cô Nguyễn Thị Thu Hương tin rằng, dù còn nhiều bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên nhưng các em sẽ nhanh chóng bắt kịp hành trình mới và sẽ có khởi đầu tốt đẹp.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chính thức khai trường năm học mới - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bước vào năm học mới 2022 - 2023, Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam nhắn nhủ với các em tân sinh viên hãy luôn ước mơ, luôn hoài bão. Đó là động lực lớn để các em vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình học tập, nghiên cứu. "Cô mong rằng các em xác định rõ đại học không phải là đích cuối cùng, đó chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình mới với nhiều thách thức. Hành trình đó đòi hỏi chúng ta phải luôn nỗ lực để tạo nên giá trị và hướng tới tương lại rộng ở phía trước. Tương lai đó do chính các em tạo nên, tùy thuộc vào thái độ và hành động của các em ngay từ bây giờ. Tôi tin Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam với bề dày truyền thống hơn 50 năm tuổi sẽ là môi trường học tập và rèn luyện tốt cho các em, cho những người mong muốn góp phần vào sự phát triển của xã hội", cô Nguyễn Thị Thu Hương nhắn gửi.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chính thức khai trường năm học mới - Ảnh 2.

Nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Học viên Nguyễn Thị Hà, lớp cao học khóa IV, ngành Công tác Xã hội, chia sẻ: "Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi giờ đây chúng em đã trở thành học viên, sinh viên dưới mái trường Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là ngôi trường đã đào tạo nhiều nhân tài với đầy phẩm chất, đạo đức, tri thức và kỹ năng để phục vụ cho đất nước. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên học viện và mai này chúng em sẽ thành công trên nhiều lĩnh vực".

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chính thức khai trường năm học mới - Ảnh 3.

Quý thầy cô, đại biểu và tân sinh viên chào cờ trước khi diễn ra Lễ khai giảng.

Dịp này, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng nhiều suất học bổng hỗ trợ học tập cho các tân sinh viên có điểm đầu vào cao trong đợt tuyển sinh vừa qua.

Được biết, năm học 2022 – 2023, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón thêm số lượng hơn 80 sinh viên hệ chính quy và học viên cao học. Phân hiệu Học viện phấn đấu đến năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo đại học trực thuộc Học viện có nhiều ngành đào tạo với định hướng ứng dụng, trở thành một trung tâm có uy tín của Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ làm công tác phụ nữ, cán bộ nữ trong hệ thống chính trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm