• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phạt 10 triệu đồng đối tượng tung tin xe chở người về quê tránh dịch bị tai nạn thảm khốc

Linh Trần 01/08/2021 - 21:37 (GMT+7)

Bà L. làm việc tại cơ quan công an

Bà L. đã chia sẻ thông tin vụ tai nạn giao thông (TNGT) chở người về quê tránh dịch, song thực tế hình ảnh và thông tin vụ việc lại xảy ra từ năm 2017. Vì thế, cơ quan chức năng đã xử phạt bà L. 10 triệu đồng và yêu cầu không được tái phạm.

Ngày 1/8, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà N.T.L. (38 tuổi, trú tại xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) số tiền 10 triệu đồng do vi phạm các quy định trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, ngày 30/7, bà N.T.L. đã chia sẻ thông tin vụ TNGT trên trang "TTM.24h" lên tài khoản Facebook cá nhân của mình là H.D và trang Facebook "Rao vặt Bảo Lộc" với nội dung: "Xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương".

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng xác minh thông tin trên là sai sự thật. Hình ảnh, và một số thông tin vụ tai nạn này thực tế xảy ra ngày 11/4/2017 tại tỉnh Hà Tĩnh và không liên quan đến hoạt động đưa người về quê tránh dịch.

Sau khi xác minh, cơ quan công an đã mời bà N.T.L. đến làm việc. Tại cơ quan chức năng, bà N.T.L. thừa nhận tài khoản Facebook nói trên là của mình và đã chia sẻ một số thông tin vụ tai nạn mà chưa xác minh. Bà L. tự nguyện gỡ bỏ những thông tin đã chia sẻ.

Công an huyện Đạ Tẻh đã củng cố hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.L với số tiền 10 triệu đồng và yêu cầu đối tượng cam kết không tái phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm