Lâm Đồng: Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm phòng chống dịch

Linh Trần
01/08/2021 - 22:11
Lâm Đồng: Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm phòng chống dịch

Nhân viên y tế TP Bảo Lộc đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tạm đình chỉ công tác ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn, 15 ngày; xem xét, xử lý kỷ luật Bí thư và Phó Chủ tịch UBND phường này do thiếu trách nhiệm trong  phòng chống dịch.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND TP Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) do thiếu trách nhiệm khiến dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn.

Trước đó, ngày 20/7 anh V.H.Đ. (trú tại phường Tân Nhơn Phú, TP Thủ Đức, TPHCM) cùng vợ là  N.T.A.H đi sinh tại BV Từ Dũ (TPHCM). Ngày 25/7, anh Đ. cùng vợ và con gái mới sinh thuê xe cấp cứu từ BV Từ Dũ về nhà vợ tại phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) và được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi vợ chồng anh Đ. về quê, UBND phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, đã cho các trường hợp này được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, các trường hợp trở về từ TPHCM đều phải thực hiện cách ly tập trung.

Đến ngày 31/7, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc lấy mẫu gộp của 3 người trong gia đình anh Đ. gửi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã tiến hành lấy mẫu riêng biệt cả 3 người trong gia đình anh Đ. tiến hành xét nghiệm RT-PCR, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR người còn lại trong gia đình anh Đ. cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Chiều ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn, 15 ngày để làm rõ những vi phạm trên. Ngoài ra, UBND TP Bảo Lộc cũng đang xem xét, xử lý kỷ luật Bí thư và Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn do liên đới trách nhiệm. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm