• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát động chiến dịch phản đối buôn bán thịt chó, mèo

Hà Khê 17/12/2021 - 21:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS kêu gọi người dân Việt Nam thể hiện thái độ phản đối việc buôn bán thịt chó, mèo và đồng lòng đề xuất chính phủ Việt Nam chấm dứt việc này.

Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu FOUR PAWS vừa phát động một chiến dịch mang tên "Đây không phải Việt Nam", thể hiện sự phản đối của người Việt Nam đối với việc buôn bán chó, mèo để lấy thịt một cách tàn nhẫn và dã man.

Một phần trong chiến dịch, mỗi người dân sẽ gửi một thông điệp ngắn để bày tỏ thái độ mong muốn chấm dứt ngay tình trạng buôn bán thịt chó, mèo đang diễn ra tràn lan. Công chúng sẽ gửi thông điệp này thông qua website: thisisnotvietnam.org.

FOUR PAWS kêu gọi người dân Việt Nam phản đối buôn bán thịt chó, mèo - Ảnh 1.

FOUR PAWS kêu gọi người dân Việt Nam gửi thông điệp mong muốn chấm dứt ngay tình trạng buôn bán thịt chó mèo thông qua website: thisisnotvietnam.org

Trước đó, trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu năm 2021 của FOUR PAWS tại Việt Nam có kết quả khá bất ngờ. Có tới 91% người tham gia khảo sát cho rằng nên cấm hoặc không khuyến khích việc buôn bán và 88% ủng hộ lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo.

FOUR PAWS kêu gọi người dân Việt Nam phản đối buôn bán thịt chó, mèo - Ảnh 2.

FOUR PAWS phát động chiến dịch lớn tại Việt Nam nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo "tàn nhẫn và dã man"

Tiến sĩ Karan Kukreja, Giám đốc chiến dịch về Động vật đồng hành tại Đông Nam Á (Companion Animals), cho biết: "Chiến dịch này diễn ra vào thời điểm quan trọng với một đất nước vẫn còn tồn tại một bộ phận người dân ăn thịt chó, mèo. Nhận thức của người dân và hình ảnh một Việt Nam buôn bán thịt chó mèo đang thay đổi và đây chính là cơ hội để chính phủ hành động ngay bây giờ. Một thế hệ công dân Việt Nam mới đang sát cánh cùng chúng tôi, họ yêu cầu đoạn tuyệt với quá khứ và đảm bảo quyền lợi động vật phải là trọng tâm của quá trình chuyển đổi của Việt Nam.

Bề ngoài, quá trình này có vẻ chậm nhưng thực tế ở Việt Nam, thay đổi đang diễn ra nhanh hơn mọi người nghĩ. Mới đây, nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương và FOUR PAWS, Hội An đã trở thành thành phố đầu tiên của cả nước quyết tâm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo".

Theo TS Karan Kukreja, việc buôn bán, giết mổ chó, mèo tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Đại dịch Covid-19 là một thực tế rõ ràng về sự nguy hiểm của việc buôn bán động vật sống để lấy thịt, bao gồm cả chó và mèo. Vì vậy, thông qua bảo vệ động vật, chúng ta còn bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm