• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19, New Zealand phong tỏa toàn quốc

N.A 17/08/2021 - 16:35 (GMT+7)
New Zealand mới công bố lệnh phong tỏa toàn quốc, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 2/2021.

Theo hãng Bloomberg, trong cuộc họp báo ở thủ đô Wellington, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ đêm 17/8 sau ca nhiễm Covid-19 tại thành phố Auckland, liên quan đến một nam giới ở độ tuổi 50 chưa tiêm phòng.

Người đàn ông này được cho là đã lây nhiễm từ ngày 12/8. Cuối tuần qua, ông ta đã di chuyển đến vùng Coromandel gần Auckland cùng với vợ, người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Do hoạt động di chuyển của ca nhiễm Covid-19 này cùng với khả năng virus là biến thể Delta, các quan chức New Zealand đã khuyến nghị có phản ứng ngay trên cả nước.

Thủ tướng Ardern đưa ra quyết định phong tỏa toàn quốc rất nhanh chóng. Bà Ardern phát biểu: "Biến thể Delta là yếu tố thay đổi cuộc chơi, và chúng ta đang phản ứng với nó. Điều tốt nhất để chúng ta loại bỏ nó là cố gắng hết sức".

Phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19, New Zealand phong tỏa toàn quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: AFP

Đây là lần thứ hai New Zealand phong tỏa toàn quốc để chống dịch, kể từ khi Covid-19 bắt đầu xuất hiện vào năm 2020. Hiện New Zealand đang đặt cảnh báo ở mức độ 4, mọi trường học và địa điểm công cộng đều phải đóng cửa. Hầu hết hộ kinh doanh, trừ các hộ kinh doanh dịch vụ thiết yếu, cũng tạm dừng hoạt động. Người dân được khuyến nghị đeo khẩu trang và giãn cách xã hội khi ra ngoài.

Tính đến ngày 17/8, New Zealand đã có tổng cộng hơn 3.000 ca mắc và 26 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Nguồn: Theo Bloomberg
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm