• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện 85.000 kit test nhanh Covid-19 nhập lậu

Linh Trần 18/02/2022 - 11:35 (GMT+7)

Lực lượng chức năng phát hiện 85.000 kit test nhanh Covid-19 nhập lậu từ Hàn Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 85.000 kit test nhanh Covid-19 các loại có xuất xứ Hàn Quốc nhập lậu về Việt Nam. Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khai báo hàng hóa chung chung, khai báo sai tên hàng hóa để nhập lậu.

Ngày 18/2, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải Quan cho biết), thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát với mặt hàng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19, Cục đã chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội phát hiện, theo dõi và khám xét một lô hàng kit test Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.

Theo đó, ngày 17/2, Cục Điều tra chống buôn lậu đã đã chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội tiến hành kiểm tra lô hàng tại sân bay Nội Bài. Kết quả, lực lượng chức năng đã  phát hiện hơn 85.000 test nhanh Covid-19 các loại có xuất xứ Hàn Quốc, trị giá ước tính trên 8 tỷ đồng.

Theo quy định mặt hàng test nhanh Covid-19 là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện, phải có giấy phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khai báo hàng hóa chung chung, khai báo sai tên hàng hóa để nhập lậu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm