• Mới cập nhật:

Khỏe

Thanh Hóa: Nhân viên y tế dùng 1 tăm bông lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho nhiều người

Lê Phương. 26/11/2021 - 12:05 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Khi lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân, nữ nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã sử dụng 1 que tăm bông ngoáy mũi cho nhiều người cùng thời điểm.

Trưa 26/11, ông Nguyễn Văn Khoản, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, hiện trung tâm đang tiến hành họp Hội đồng xét kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Xuyến (SN 1985), do đã có sai sót về chuyên môn nghiệp vụ trong việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

“Chúng tôi chưa có kết luận cũng như quyết định cuối cùng về hình thức kỷ luật với bà Xuyến. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin sau”, ông Khoản cho hay.

Trước đó, trong lúc thực hiện lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại địa phương, bà Nguyễn Thị Xuyến là cán bộ Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc, đã dùng 1 que tăm bông ngoáy mũi lấy mẫu cho 4-5 người khiến người dân lo lắng về nguy cơ làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế Hậu Lộc đã có mặt, yêu cầu bà Xuyến hủy toàn bộ các mẫu xét nghiệm thực hiện sai quy trình. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại cho người dân theo đúng quy định.

Được biết, đây là lần đầu tiên bà Xuyến đi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ông Khoản cho biết, rất may mắn không có trường hợp F0 nào phát sinh tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Từ đầu tháng 9/2021, thị trấn Hậu Lộc phát hiện ca F0 trong cộng đồng nên ngành y tế đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm, triển khai test nhanh tầm soát cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm