• Mới cập nhật:

Khỏe

Thanh Hóa: Sự cố tiêm vaccine Covid-19, 2 trường hợp tử vong

Đình Nguyên 24/11/2021 - 15:17 (GMT+7)

Những nạn nhân đều là công nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Kim Việt đóng tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Ảnh: Ái Châu

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau khi tiêm vaccine, trong đó có 2 người tử vong, 3 người còn lại đang được cấp cứu.

Ngày 24/11, tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin ban đầu về các trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Vero cell cho công nhân tại huyện Nông Cống.

Cụ thể, có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này sau đó được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Trước đó, vào chiều 23/11 Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm vaccin Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt cho công nhân, người lao động theo kế hoạch. Theo đó, tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, Trung tâm Y tế Nông Cống đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm.

Ngay sau khi ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24/11/2021.

Hiện Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin, khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm