• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm 1 người tử vong trong sự cố tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Thanh Hóa

Linh Trần 25/11/2021 - 14:25 (GMT+7)

Công ty TNHH giày Kim Việt, nơi làm việc của các nạn nhân trước khi tiêm chủng

Trường hợp vừa tử vong là nữ, công nhân Công ty giày Kim Việt, bị phản ứng sau khi tiêm vaccine Vero Cell. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Đây là trường hợp thứ 3 tử vong trong sự cố tiêm chủng xảy ra ngày 23/11.

Liên quan đến sự cố tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Thanh Hóa, ngày 25/11, Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa có thêm 1 trường hợp tử vong. Tổng cộng, đã có 3 trường hợp tử vong do sự cố tiêm chủng tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) ngày 23/11.

Theo đó, trường hợp vừa tử vong là nữ (30 tuổi), công nhân Công ty giày Kim Việt, bị phản ứng sau khi tiêm vaccine Vero Cell. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Ngày 23/11, khoảng 400 công nhân Công ty giày Kim Việt (tại huyện Nông Cống) được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Vero Cell. Trong quá trình tiêm chủng, cơ quan y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường, trong đó 5 người bị nặng.

Ngay lập tức, lực lượng phản ứng nhanh đã đưa các bệnh nhân về BV Đa khoa huyện Nông Cống cấp cứu, sau đó chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến sáng ngày 24/11, sau nhiều giờ cấp cứu, 2 nữ công nhân đã tử vong.

Cũng theo báo cáo, hiện tại còn 9 người đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra một số khác có triệu chứng nhẹ nên đang theo dõi tại BV Đa khoa huyện Nông Cống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố tiêm chủng, chiều tối 24/11, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống cùng các ngành, đoàn thể và Công ty TNHH giày Kim Việt đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với các gia đình có người tử vong; thăm hỏi, động viên các trường hợp đang điều trị tại BV.  

Trước mắt, UBND huyện Nông Cống hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong số tiền 50 triệu đồng; Công ty TNHH giày Kim Việt Việt Nam hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 100 triệu đồng và xem xét hỗ trợ để nuôi con nạn nhân tử vong đến 18 tuổi.

Ngoài ra, UBND huyện Nông Cống cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tạm dừng việc tiêm vaccine Vero Cell cho người dân, chờ chỉ đạo của cơ quan chuyên môn; chỉ đạo Công an huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm