• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn khẩu trang giả ở Nghệ An

Đ.N 25/02/2020 - 09:32 PM
Ngày 25/2, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất hàng ngàn khẩu trang giả trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 10h sáng nay (25/2), các cơ quan chức năng phối hợp tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang của gia đình anh Bùi Văn Đại, trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên 30.000 chiếc khẩu trang giả có mẫu mã giống khẩu trang y tế 4 lớp nhưng không hề có lớp kháng khuẩn theo quy định.

Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn khẩu trang “nhãi” ở Nghệ An - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn khẩu trang giả của gia đình anh Bùi Văn Đại. Ảnh: Đàm Thủy

Tại thời điểm kiểm tra, Bùi Văn Đại cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu đầu vào để sản xuất, không trình báo được quy chuẩn/chủng loại khẩu trang đang tiến hành sản xuất.

Theo đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang nói trên cùng 5 máy may gia công khẩu trang.

Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn khẩu trang “nhãi” ở Nghệ An - Ảnh 2.

Nhiều máy khâu mới vừa được vào để phục vụ công việc sản xuất khẩu trang giả. Ảnh: Hải Yến

Tại buổi làm việc, Bùi Văn Đại khai nhận, do thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2/2020. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm