• Mới cập nhật:

Khỏe

Phát hiện hơn 200kg bột sữa dùng làm trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc

Linh Trần 26/12/2019 - 16:18 (GMT+7)

Lực lượng chức năng phát hiện, tiêu hủy 200 kg bột chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có hơn 200kg bột sữa không có nhãn mác, có dấu hiệu ẩm mốc nên đã xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành tiêu hủy số hàng trên.

Ngày 26/12, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy hơn 200kg bột sữa (dùng để chế biến trà sữa) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 25/12, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bắc Giang) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Kiên Thúy (lô CL3- 21, khu Đồng Cửa 2, phường Lê Lợi, TP. Bắc Giang).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở có hơn 200kg bột sữa không có nhãn mác, có dấu hiệu ẩm mốc. Bà Vũ Thị Thanh Thúy, chủ cơ sở cho biết, số hàng hóa trên được mua về để bán cho những cơ sở chế biến, kinh doanh trà sữa. Tuy nhiên, bà Thúy không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn liên quan.

Phát hiện hơn 200kg bột sữa dùng làm trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 200 kg bột sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Thúy về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, tiêu hủy 200 kg bột sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thời gian qua, trà sữa đã trở thành một loại thức uống phổ biến ở Việt Nam và được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận không ít cơ sở đã sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để chế biến, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ví như cuối tháng 2/2019, tại huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã có gần 20 học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Hà Lam) bị ngộ độc sau khi uống trà sữa. Theo thông tin của nhà trường thì, các trẻ bị ngộ độc sau khi phụ huynh mua trà sữa và gửi vào cho con uống. Rất may, không có trường hợp nào bị ngộ độc nặng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm