• Mới cập nhật:

Khỏe

Phi công người Anh hồi phục rất nhanh, có thể về nước vào ngày 12/7

Linh Trần 03/07/2020 - 16:20 (GMT+7)
Tốc độ hồi phục của BN 91 (phi công người Anh) rất tốt. Các chỉ số bình thường, giao tiếp tốt. Hiện bệnh nhân vẫn được các y bác sĩ hỗ trợ tập phục hồi chức năng.

Liên quan đến BN91, ngày 3/7 PS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, các chuyên gia vừa tiến hành hội chẩn quốc gia để đánh giá toàn diện sức khỏe trước khi cho bệnh nhân về nước.

Theo PGS. Khuê, hiện bệnh nhân đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định, sức ăn tăng lên, ban đêm bệnh nhân ngủ tốt. "Trước kia BN91 nặng hơn 100kg, nhưng hiện chỉ còn 80kg. Ngoài ra, các cơ khá yếu, cần được hồi phục hoàn toàn. Bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, vận động trên xe lăn", PGS Khuê nói.

Đánh giá chung về tình trạng bệnh nhân, PGS. Khuê cho rằng, tốc độ hồi phục của BN rất tốt. Các chỉ số bình thường, giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 5/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Bệnh nhân đã tự ăn uống được. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường. Bệnh nhân đã được ngưng thuốc kháng nấm, chỉ còn dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Trong những ngày tới, các bác sĩ sẽ tiếp tục điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Theo dự kiến, ngày 12/7, BN91 sẽ về nước. Phía Việt Nam sẽ cử một ekip bao gồm các chuyên gia hỗ trợ để đảm bảo đưa bệnh nhân về Anh an toàn. "

Được biết, toàn bộ chi phí trong những ngày điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM của bệnh nhân 91 đã được công ty bảo hiểm chi trả. Dự kiến, chi phí điều trị tại BV Chợ Rẫy cũng do công ty bảo hiểm này chi trả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm