• Mới cập nhật:

Khỏe

Phi công người Anh sắp được chuyển viện vì 10 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

Linh Trần 17/05/2020 - 23:07 (GMT+7)
Tối ngày 17/5, Tiểu Ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) cho biết, BN91 đã 10 lần có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, BN 91 là phi công người Anh, đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh nhân hiện không sốt, có đáp ứng khi kích thích, không chảy máu, tiểu tốt, không tràn khí màng phổi diện đông đặc phổi không tăng, men gan bình thường. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 của BN91 đã âm tính 10 ngày liên tiếp.

Phi công người Anh sắp được chuyển viện vì 10 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

BN 91 đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã 10 lần liên tiếp âm tính với COVID-19

Theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân hiện vẫn phải dùng noradrenalin; kháng sinh, kháng nấm, tăng GGT (tổn thương gan do thuốc), còn phải lọc máu ECMO. Phi công người Anh đã được cấy máu để phân lập virus. Nếu kết quả âm tính đề xuất chuyển BV Chợ Rẫy điều trị giai đoạn chuẩn bị và chờ ghép phổi theo kết luận của Hội chẩn liên viện ngày 12/5.

Liên quan đến ca ghép phổi cho BN91, Bộ Y tế cho biết, hiện có nhiều người đăng ký hiến phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện Bộ chưa nhận phổi của người sống, bởi ưu tiên hàng đầu là tìm được phổi từ người hiến chết não.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân người Anh có yếu tố béo phì với chiều cao 1,83m, nặng 100kg. Cơ thể người bệnh cũng phản ứng quá mức với virus SARS-CoV-2. Đây cũng là bệnh nhân nặng nhất nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Việt Nam.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm