• Mới cập nhật:

Xã hội

Michelle Obama chia sẻ gì khi phim do công ty vợ chồng bà sản xuất thắng giải Oscar

PV 11/02/2020 - 07:26 AM
"American Factory" (Nhà máy Mỹ) vừa đoạt giải Oscar 2020 trong hạng mục Phim tài liệu xuất sắc nhất. Bộ phim là sản phẩm đầu tiên của hãng Higher Ground Productions do vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thành lập.

1. "American Story" là bộ phim đầu tay do ông Barack Obama và bà Michelle Obama sản xuất, cũng là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Netflix và Higher Ground Productions - Công ty điện ảnh do vợ chồng cựu tổng thống thành lập năm 2019. 

"American Story" kể về những xung đột văn hóa diễn ra trong một nhà máy sản xuất tại Ohio sau khi nơi này được một công ty Trung Quốc tiếp quản. Phim khắc họa cuộc sống của hàng nghìn công nhân Mỹ bị sa thải do cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, cũng như bày tỏ cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động trong nền kinh tế toàn cầu hóa thế kỷ 21. 

Tác phẩm đầu tay của vợ chồng vị cựu Tổng thống Mỹ được giới phê bình đánh giá rất cao, thậm chí còn đạt hơn 1 triệu lượt xem tại Trung Quốc.

Vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama cùng 2 đạo diễn Steven Bognar, Julia Reichert và toàn thể đội ngũ làm phim đã thắng giải Phim tài liệu xuất sắc nhất cho #AmericanFactory

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama cùng 2 đạo diễn Steven Bognar, Julia Reichert của phim "American Factory"

Dù bộ phim đã đoạt danh hiệu cao, song vợ chồng ông Obama lại không xuất hiện và phát biểu tại lễ trao giải. Thay vào đó, họ đã công khai chúc mừng "American Story" trên trang cá nhân của mình. 

"Chúc mừng Steven Bognar, Julia Reichert và toàn thể đội ngũ làm phim đã thắng giải Phim tài liệu xuất sắc nhất cho #AmericanFactory - tác phẩm đầu tiên của Higher Ground! Thật vui khi nhìn những trái tim đầy chân thành này được ghi nhận bởi những câu chuyện hay nhất", bà Michelle gửi lời chúc mừng đến đoàn làm phim.

2. Cô Fliss Cater đã mở một cửa hàng chăm sóc da năm 2017 tại Scarborough, North Yorkshire  (Anh quốc). Lúc đó, cô nuôi chú chó Molly. Tới chỗ mới, cô Cater đã bị sốc vì chứng kiến nhiều rác thải khi đưa Molly đi dạo dọc bờ biển. Từ đó, chú chó thường xuyên đồng hành cùng cô chủ nhặt rác tại bãi biển. Họ đã gom được hàng trăm cân rác như đồ chơi, chai nhựa, túi nylon từ bãi biển nơi họ sinh sống.

Cô Fliss Cater và chú chó Molly

Cô Fliss Cater và chú chó Molly

Cater tin rằng sau 2 năm được huấn luyện, Molly sẽ không chỉ giúp làm sạch bãi biển mà còn khiến mọi người phải suy nghĩ kỹ trước khi vứt rác bừa bãi. Cô cũng hy vọng có được sự chung tay của nhiều người hơn nữa để thay đổi ý thức bảo vệ môi trường biển. 

Cater chia sẻ, dù còn lắm gian nan nhưng cô và chú chó Molly sẽ không dừng lại công việc này cho đến khi bãi biển sạch sẽ.

3. Theo báo cáo mới nhất của tạp chí Hampton-Alexander Review (Anh  quốc), hiện có 349 phụ nữ có mặt trong hội đồng quản trị tại các công ty FTSE 100 (100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London (LSE)). Phụ nữ chiếm 66% giám đốc nhân sự nhưng lại thiếu nữ giới trong vai trò điều hành cấp cao. Phụ nữ chỉ chiếm 15% ở vai trò giám đốc tài chính.

Bộ trưởng Kinh doanh Andrea Leadsom chia sẻ rằng, các doanh nghiệp ở Anh đang tạo điều kiện cho phụ nữ được phát triển, tạo ra sự đa dạng giới trong ban lãnh đạo.

Những phụ nữ Anh nắm vai trò quản lý trong các công ty

Những phụ nữ Anh nắm vai trò quản lý trong các công ty

Nguồn: NYT, BBC, Good News Network
Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm