• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

“Hạnh phúc của mẹ” mở màn Tuần phim ASEAN 2020

PV 15/07/2020 - 21:41 (GMT+7)
Bộ phim cảm động về tình mẫu tử “Hạnh phúc của mẹ” của đạo diễn Huỳnh Đông sẽ được trình chiếu mở màn Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam từ ngày 18 đến 26/7.

Thực hiện Đề án Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam từ ngày 18 đến 26/7 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Phim “Hạnh phúc của mẹ” đại diện cho Việt Nam tại Tuần phim ASEAN 2020 - Ảnh 1.

Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam có 9 tác phẩm hấp dẫn tham gia

Tuần Phim ASEAN 2020 diễn ra với sự tham dự của 9 bộ phim đến từ 9 quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình. Đó là các phim Nghìn lần hóa thân (Brunei), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than (Philippines), Tình yêu hay tiền tỷ (Thái Lan), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore).

Đặc biệt, đại diện cho Việt Nam tại Tuần Phim ASEAN 2020 là bộ phim "Hạnh phúc của mẹ". Câu chuyện xúc động về bà mẹ đơn thân Tuệ và cậu con trai Tim bị bệnh tự kỷ tại một vùng quê nghèo giáp biển. Mẹ Tuệ luôn hy vọng tương lai tươi sáng cho con mình. Chị luôn cố gắng làm lụng, tần tảo để cho con được đến trường, để con có tương lai tốt đẹp nhất có thể.

Chị đặt tên con là Tim, như thể đứa con chính là trái tim, là tình yêu mãi mãi của chị dành cho cậu bé. Trước mặt Tim, Tuệ luôn tỏ ra mạnh mẽ, đầy nghị lực, và là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Nhưng đằng sau đó là tâm hồn mong manh của người phụ nữ luôn lo sợ chẳng biết con sẽ sống sao nếu mình qua đời.

Phim “Hạnh phúc của mẹ” đại diện cho Việt Nam tại Tuần phim ASEAN 2020 - Ảnh 2.

Poster phim "Hạnh phúc của mẹ"

Trong phim, tình thương của người mẹ không chỉ dừng lại ở những lo toan cơm áo gạo tiền hằng ngày, mà còn là chuỗi ngày đồng hành bên con như bóng với hình, không phút ngơi nghỉ… Bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" đã đoạt giải Cánh diều 2019 Phim truyện xuất sắc nhất và 6 giải cá nhân.

Lễ khai mạc Tuần Phim ASEAN 2020 sẽ diễn ra tối 18/7 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm