• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo thăm và tặng quà phụ nữ, trẻ em tại Nghệ An

PV 26/04/2021 - 18:21 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho thành viên nghèo của TYM tại cụm 30 xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc - Nghệ An)

Ngày 23/4/2021, đoàn công tác của Hội đồng thành viên Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) do Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo làm trưởng đoàn đã về thăm chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An và chỉ đạo các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em của TYM trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Tham dự đoàn có các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, thành viên Hội đồng thành viên TYM: bà Hồ Thị Quý - Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế; bà Phạm Thị Hương Giang – Trưởng ban Kế hoạch – Tài chính; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc TYM và bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, bà Đỗ Thị Thu Thảo đã trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho thành viên nghèo của TYM là bà Trần Thị Châu, tại cụm 30 xã Nghi Thuận và tặng thảm cỏ nhân tạo cho trường mầm non Nghi Thịnh, xã Nghi Thịnh theo chương trình hỗ trợ Nông thôn mới của TYM.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã tham dự các hoạt động của cụm 76 xã Nghi Vạn và cụm 29 xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc), gặp gỡ và chia sẻ với chị em thành viên cụm về những đề xuất đối với TYM và Hội. Đồng thời, đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình Hội viên là thành viên TYM làm mô hình kinh tế giỏi.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo thăm và tặng quà phụ nữ, trẻ em tại Nghệ An - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cùng thành viên đoàn công tác tặng thảm cỏ nhân tạo cho trường mầm non Nghi Thịnh làm sân chơi cho các bé

Cùng ngày, Ban Tổng Giám đốc TYM đã có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Đào Thị Hóa sống tại thôn 3 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê. Chị Đào Thị Hóa là 01 trong 25 hội viên phụ nữ được TYM hỗ trợ xây nhà trong năm 2020 và đã hoàn thiện ngôi nhà trong năm 2021 này.

Đây là 2 trong số các hoạt động hỗ trợ cộng đồng được TYM tổ chức hàng năm nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế và cộng đồng nơi có TYM hoạt động. Trong năm 2020, TYM đã thực hiện hỗ trợ xây mới và cải tạo 36 nhà Mái ấm tình thương và trao tặng hỗ trợ Nông thôn mới cho 54 công trình giáo dục, y tế tại địa phương.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo thăm và tặng quà phụ nữ, trẻ em tại Nghệ An - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo trao đổi với cán bộ TYM tại Nghi Lộc - Nghệ An

TYM triển khai hoạt động tại tỉnh Nghệ An từ năm 1997 và cho đến nay đã trở thành tỉnh có số lượng phụ nữ tham gia TYM nhiều nhất.

Tính đến nay, ở Nghệ An, TYM đang hoạt động trên 14 huyện/thị/thành phố với 5 chi nhánh, 13 phòng giao dịch và cung cấp dịch vụ cho 51.652 thành viên/khách hàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm