• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

“Phố vàng” Hà Nội: "Tiệm khóc, tiệm cười" trong ngày vía Thần Tài

Trường Hùng 21/02/2021 - 11:18 (GMT+7)

Các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong ngày vía thần tài.

Trong số hơn chục tiệm vàng trên “phố vàng” – Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), lượng khách chỉ tập trung 1 - 2 tiệm vàng lớn, những tiệm vàng còn lại lượng người rất thưa thớt, có thời điểm vắng hoe.
“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Phố Trần Nhân Tông – đoạn từ ngã tư Bà Triệu tới ngã tư phố Huế - trên con phố này có tới hàng chục tiệm vàng và được mệnh danh là “phố vàng” sầm uất nhất của Hà thành. Ghi nhận trong buổi sáng ngày 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), nhiều người đã đến đây ngay từ sáng sớm để mua vàng nhân ngày vía Thần Tài.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Lượng người tập trung đông đã khiến mật độ giao thông trên con phố này sôi động hơn những con phố xung quanh, và đo đó cũng khiến các phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Trong số hàng chục tiệm vàng lớn nhỏ trên đoạn phố này, người dân chủ yếu tập trung đến giao dịch tại các tiệm vàng của Bảo Tín Minh Châu ở số 15 và số 29 Trần Nhân Tông.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Trước tình hình đó, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, doanh nghiệp đã dựng tấm chắn ngăn cách, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, xếp hàng và chờ phân luồng đề vào giao dịch.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Trước khi vào giao dịch, khách hàng được nhân viên y tế yêu cầu rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt. Nhìn chung, mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh và đeo khẩu trang đầy đủ.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Chia sẻ về tình hình giao dịch vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay, bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc Kinh doanh Vàng trao đổi của Bảo Tín Minh Châu, cho biết, “Lượng khách hàng trong ngày vía Thần Tài năm nay tuy không đông như năm ngoái, nhưng nếu tính cả 4 ngày đầu xuân năm mới cho tới tận thời điểm này – thì lượng khách hàng có gia tăng hơn so với năm trước”.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Năm nay, do ngày vía Thần Tài trùng vào ngày chủ Nhật, nên lượng khách hàng sẽ trải trên các cung giờ. Khác với năm trước, ngày này trùng vào ngày thứ Hai, khách hàng tập trung vào khung giờ cố định, thường là sau khi hết ca làm việc, dẫn đến tình trạng đông đột ngột và bắt buộc phải xếp hàng.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Năm nay, mặt hàng chủ đạo vẫn là nhẫn tròn trơn 6 bản vị, ngoài ra có những kim tiền (đắc lộc kim ngưu), các loại tượng vàng, cũng như là các sản phẩm về thần tài đại phát, trâu vàng.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 13.

Giá vàng SJC được đơn vị này giao dịch ở mức 55,62 - 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 14.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 15.

Chị Nguyễn Thị Kim (25 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) vừa hoàn thành giao dịch. Đây là lần đầu tiên chị đến đây mua vàng, với mong muốn một năm mới có nhiều may mắn, thuận lợi. "Tôi thấy tiệm vàng làm công tác phòng chống dịch rất tốt, nên rất yên tâm khi đến đây".

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 16.

Chị Bùi Thị Toan (47 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai) vừa cùng cháu gái đi chợ xong, nhân thể tranh thủ đến đây mua vàng nhân dịp đầu xuân năm mới. Đây là một hoạt động thường niên của gia đình chị, với mong muốn một năm mới an khang, thịnh vượng.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 17.

Trái với vẻ tấp nập ở những tiệm vàng của Bảo Tín Minh Châu, ở các tiệm vàng của các doanh nghiệp còn lại trên cùng tuyến phố có tình trạng khá vắng vẻ, có những tiệm có thời điểm chỉ có 1 - 2 khách giao dịch, thậm chí không có một khách nào.

“Phố vàng” Hà Nội, kẻ khóc người cười trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 18.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm