• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp “tung” dịch vụ mua bán vàng online trước ngày vía Thần Tài

Anh Quân 18/02/2021 - 16:54 (GMT+7)

Doanh nghiệp “tung” dịch vụ mua bán vàng online trước ngày vía Thần Tài

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đã tung ra các dịch vụ mua bán theo hình thức trực tuyến để thu hút khách hàng và đảm bảo thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài - phúc - phú - quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc trong cả năm.

Hàng năm, đúng ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng âm lịch), tôi thường trực tiếp đến cửa hàng để mua vài chỉ cầu may. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp thế này, thay vì đến trực tiếp, tôi đã đăng ký mua vàng trên trang web của nhà cung cấp để hạn chế tập trung, tiếp xúc ở những nơi đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch. Chị Trịnh Hoàng Minh (Q. Tây Hồ, Hà Nội) cho biết.

Doanh nghiệp sẵn sàng dịch vụ bán vàng trực tuyến trong ngày vía Thần Tài 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, đáp ứng nhu cầu mua vàng cầu may của người tiêu dùng trong dịp đầu năm, các đơn vị kinh doanh vàng bạc, những tiệm bán vàng cũng đang đẩy mạnh hình thức bán hàng online trong ngày vía Thần Tài năm nay.

Cụ thể, công ty Doji giới thiệu hình thức mua bán vàng vật chất eGold cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng trực tuyến. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán các sản phẩm vàng trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Doji hay vàng miếng SJC qua website: https://egold.doji.vn. 

Doanh nghiệp “tung” dịch vụ mua bán vàng online trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 1.

Khách hàng có thể mua vàng trực tuyến trong ngày vía Thần Tài

Công ty Bảo Tín Minh Châu đưa ra chương trình "Rước lộc Thần Tài - thảnh thơi không phải xếp hàng chờ đợi" dành cho khách hàng. Khi có nhu cầu mua vàng online nhân ngày vía Thần Tài, người tiêu dùng có thể đặt hàng tạo đường link giao dịch: https://ruoclocthantai.btmc.vn.

Thương hiệu PNJ cũng triển khai chương trình bán hàng online trong dịp Thần tài 2021 giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

Với thương hiệu vàng phong thủy Ancarat, khách hàng không chỉ có thể mua sắm, nhận tư vấn trên website, zalo của cửa hàng mà còn có thể thực hiện mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee.

Thương hiệu Huy Thanh Jewelry cũng đang triển khai chương trình đặt trước sản phẩm Thần Tài. Với đơn đặt hàng trước, khách hàng sẽ được ưu tiên xử lý, tiết kiệm thời gian xếp hàng và nhận được những ưu đãi cho ngày đầu xuân mới.

Lưu ý gì khi mua vàng online trong ngày vía Thần Tài

Theo các chuyên gia, với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn, mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Khi mua vàng online, người tiêu dùng cần lưu ý:

- Lựa chọn các cửa hàng đơn vị kinh doanh vàng bạc có uy tín. 

- Truy cập đúng đường link website, ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ để trao đổi mua bán. Cần kiểm tra kỹ đường link, trang web để tránh truy cập và giao dịch tại các địa chỉ giả mạo.

- Luôn chú ý bảo vệ các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản khi giao dịch.

- Cần đọc kỹ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng vàng để có lựa chọn phù hợp.

- Tìm hiểu kỹ các thông tin về phí chế tác, phí giao hàng, hình thức thanh toán, hình thức nhận vàng…

- Nếu lựa chọn đến cửa hàng lấy vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài, cần tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm