• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phòng dịch Covid-19, người tiêu dùng được hưởng nhiều ưu đãi khi giao dịch trực tuyến

Anh Quân 17/02/2020 - 06:29 PM
Để giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, các chương trình ưu đãi miễn phí, giảm phí đã được các cổng thanh toán, ví điện tử, ngân hàng áp dụng để khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến, thanh toán online.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến, không dùng tiền mặt, Nhiều chính sách miễn phí, giảm phí, tặng quà cho khách hàng giao dịch online được các ngân hàng áp dụng để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cụ thể, khách hàng đăng ký và sử dụng một trong những tài khoản M1, M-Money, M-Business của Ngân hàng MSB được miễn 100% phí chuyển khoản nhanh 24/7; miễn hoàn toàn phí thanh toán các loại hóa đơn điện thoại, điện, nước internet… qua ngân hàng điện tử M-Banking và nhiều ưu đãi thiết thực khác.

Với chương trình "Giao dịch tại nhà siêu miễn phí, phòng tránh Corona", khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, mua sắm, thanh toán online nhanh gọn, dễ dàng. Với khách hàng mở mới hoặc kích hoạt lại Internet Banking/Mobile Banking và phát sinh một giao dịch chủ động trên Internet Banking/Mobile Banking có giá trị tối thiểu 50.000 VNĐ trong thời gian 20/02/2020 đến 20/03/2020 sẽ được tặng ngay 01 chai nước rửa tay khô.

Để bảo vệ sức khoỏe khách hàng trong mùa dịch Covid-19, Ngân hàng HSBC áp dụng chương trình ưu đãi ngồi tại chỗ mở thẻ trực tuyến, shopping online dành cho khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM. Khách hàng được hoàn tiền tới 1,5 triệu đồng, hoặc nhận quà tặng đồng hồ Samsung Galaxy Fit; giảm đến 50% phí thường niên và nhiều ưu đãi mua sắm trực tuyến tại các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki.

Các ngân hàng khuyến khích thực hiện giao dịch trực tuyến, thanh toán online thay cho giao dịch trực tiếp.

Các ngân hàng khuyến khích thực hiện giao dịch trực tuyến, thanh toán online thay cho giao dịch trực tiếp

Tại Ngân hàng Vietcombank, nhiều loại phí giao dịch được điều chỉnh giảm khoảng 70% so với mức phí hiện tại để khuyến khích, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhằm khuyến khích và tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho các khách hàng để giảm thiểu khả năng lây nhiễm dịch cúm do virus Corona, BIDV thông báo hoàn 100% phí giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử cho khách hàng mới. Thời gian áp dụng đến hết 30/04/2020. Phí giao dịch sẽ được hoàn vào tài khoản của khách hàng định kỳ hàng tháng. Đồng thời, các khách hàng gửi tiền Online qua BIDV Online, BIDV SmartBanking sẽ được cộng thêm 0,2%/năm lãi suất với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch. BIDV cũng tiếp tục duy trì chính sách không thu bất kỳ một khoản phí đăng ký hay duy trì dịch vụ nào trên hai kênh này.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) áp dụng chính sách miễn 100% các loại phí trên Internet banking và ứng dụng SeAMobile, bao gồm phí chuyển tiền trên toàn quốc và phí sử dụng (thường niên). Ngân hàng này còn cho ra mắt ứng dụng SeAMobile mới với tính năng chăm sức khỏe tài chính và nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng như: chuyển tiền không cần nhớ số tài khoản (khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền cho người hưởng thông qua số điện thoại hoặc mã QR), thanh toán bằng mã QR, mua vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn, thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền nhiều loại dịch vụ, cá thể hóa giao dịch nhanh…

Nhiều chính sách miễn phí, giảm phí, tặng quà cho khách hàng giao dịch online được áp dụng để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhiều chính sách miễn phí, giảm phí, tặng quà cho khách hàng giao dịch online được áp dụng để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngân hàng PVcomBank giới thiệu chương trình Giao dịch không lo dịch tại PV Online Banking với các ưu đãi mua sắm tại siêu thị, dùng QRCode thanh toán dễ dàng; dịch vụ chuyển tiền nhận ngay 24/7 miễn phí; thanh toán hóa đơn ngay trên ứng dụng, lãi suất gửi tiết kiệm điện tử lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm trực tiếp.

Chính sách miễn phí dịch vụ cũng được áp dụng tại Techcombank, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB)...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm