• Mới cập nhật:

Giáo dục

Phụ huynh Sài Gòn "đội nắng" chờ con thi đánh giá năng lực

Phạm Thương 28/03/2021 - 13:25 (GMT+7)

Mẹ "đội nắng" chờ đón con

Trưa 28/3, gần 70.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TPHCM. Phụ huynh hồi hộp chờ đợi con ngoài cổng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

Theo quy định 7h30 thí sinh mới vào phòng thi nhưng thí sinh và phụ huynh đã có mặt từ rất sớm. Thời gian chính thức làm bài bắt đầu 8h30, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những phương án dùng để xét tuyển vào cao đẳng, đại học nên phần lớn thí sinh đi thi với tinh thần thoải mái. Ngược lại, nhiều phụ huynh vẫn hồi hộp, lo lắng và không ngại "đội" nắng đứng chờ con trong suốt quá trình làm bài thi trong hơn 3 tiếng rưỡi.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 1.

Mỗi thí sinh và cán bộ coi thi phải thực hiện khai báo y tế , sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM, ông Phan Thanh Sơn (quận 10, TPHCM) cho biết: "Hôm nay tôi chở con đi thi kỳ thi đánh giá năng lực để cháu cọ xát với thi cử, có thêm cơ hội xét tuyển đại học. Dù biết kỳ thi này là một trong các phương án dùng để xét tuyển nhưng tôi vẫn mong con thi thật tốt. Thời tiết tuy nắng nóng nhưng không sao, là cha mẹ được chở con đi thi, chờ đợi con cũng là một niềm vui".

Thí sinh Võ Hoàng Khôi, trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: "Em hoàn thành bài thi khá tốt, em tin tưởng làm được 85% bài thi. Đề thi không yêu cầu nhiều về học thuộc lòng mà đòi hỏi am hiểu rộng, nhiều kiến thức bên ngoài xã hội. Kỳ thi này rất hay và không có chuyện học tủ hay học lệch. Khi tham gia kỳ thi này em không thấy căng thẳng lắm vì vẫn còn nhiều cơ hội khác để có thể trúng tuyển vào đại học như sử dụng học bạ, điểm thi THPT quốc gia".

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 2.

Các thí sinh rời phòng thi tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Còn tại điểm thi trường Đại học Công Nghệ TPHCM (quận 9 cũ, thành phố Thủ Đức), thí sinh Trương Thị Kim Thoa cho biết: "Tuy có hơi hồi hộp nhưng kỳ thi này em cũng không áp lực nhiều. Bởi vì đây cũng chỉ là một trong những phương thức để vào đại học. Nếu kỳ thi này em đủ điểm vào trường đại học Kinh tế - Luật thì em cũng bớt căng thẳng hơn ở thi THPT Quốc gia".

Được biết, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức với gần 70.000 thí sinh tham dự, kỳ thi này được tổ chức tại 21 cụm thi, 63 điểm thi ở 7 tỉnh, thành phố: TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Đắk Lắk. Hiện, đã có gần 70 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển đầu vào, trong đó có 60 trường ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là năm thứ 4 diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay. Riêng TPHCM, đây là địa phương có đông thí sinh nhất với 14 cụm thi, 35 điểm thi. Tổng số phòng thi gần 1.500 với khoảng 50.000 thí sinh đăng ký dự thi. ĐH Quốc gia TPHCM phải huy động gần 6.000 nhân sự để phục vụ công tác tổ chức thi. Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia TPHCM, kết quả thi đợt 1 sẽ được dự kiến công bố một tuần sau khi thi, tức ngày 5/4.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 3.

Thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, kỳ thi được chuẩn bị đặc biệt và kỹ lưỡng như: Triển khai xuyên suốt quy định phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Mỗi thí sinh và cán bộ coi thi phải thực hiện khai báo y tế trước khi vào phòng thi, được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang. Các cụm thi đều phải phối hợp với các cơ sở y tế địa phương để đảm bảo hỗ trợ công tác phòng dịch.

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 4/6. Thí sinh có thể dự thi một hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt thi nào cao hơn sẽ được dùng làm căn cứ xét tuyển.

Một số hình ảnh phụ huynh đợi con tham gia kỳ đánh giá năng lực đợt 1, tại TPHCM:

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 5.

Nhiều phụ huynh hồi hộp, lo lắng và không ngại “đội” nắng đứng chờ con trong suốt quá trình làm bài.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 6.

Thời tiết Sài Gòn nắng nóng gay gắt.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 7.

Phụ huynh 'hoá ninja' đội nắng chờ con.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 8.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức với gần 70.000 thí sinh tham dự. Kỳ thi này được tổ chức tại 21 cụm thi, 63 điểm thi ở 7 tỉnh, thành phố. TPHCM là địa phương có đông thí sinh nhất với 14 cụm thi, 35 điểm thi.

Phụ huynh “đội” nắng Sài Gòn chờ con hơn 3 tiếng đồng hồ tại kỳ thi đánh giá năng lực  - Ảnh 10.

Kiểm tra thân nhiệt của thí sinh trước khi vào phòng thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm