• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Bình Định đa dạng nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Bài và ảnh: Nhuận Kiệt 20/02/2021 - 18:19 (GMT+7)

Cán bộ Hội LHPN tỉnh Bình Định thăm hỏi các nữ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở đèo Bình Đê.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ hiệu quả vận động của các cấp Hội phụ nữ Bình Định, các nhiệm vụ lớn, những hoạt động mới, mang tính đột xuất đều được hội viên và nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ.

Có hai con còn nhỏ, mới 5 tuổi và 2 tuổi nhưng chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (28 tuổi, ngụ ở xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, nhân viên y tế) vẫn xung phong nhận nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở đèo Bình Đê (thị xã Hoài Nhơn). Chồng chị Hạnh là cán bộ xã, cũng hiểu rõ tinh thần "chống dịch như chống giặc" nên hết lòng ủng hộ vợ.

Phụ nữ Bình Định đa dạng nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Nữ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở đèo Bình Đê

"Mừng nhất là tôi được gia đình động viên, chăm sóc giúp hai con nhỏ chu đáo, để tôi yên tâm công tác. Là người trẻ trong ngành y, lần đầu đứng trước một đại dịch toàn cầu phức tạp như vậy, tôi tự bảo mình không thể đứng ngoài cuộc, đây cũng là dịp tôi được đóng góp, học hỏi", chị Hạnh chia sẻ.

Có thể thấy, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện hay tái bùng phát, Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở đã nhanh chóng triển khai các chương trình, hoạt động tham gia phòng, chống vừa theo quy định chung vừa mang đặc trưng của Hội, của giới nữ. Đơn cử là phong trào tự may khẩu trang, làm mũ ngăn giọt bắn để tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già mắc bệnh nền, lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch… sôi nổi khắp các chi, tổ hội.

Trong điều kiện không tụ tập đông người, công tác tuyên truyền vẫn đảm bảo hiệu quả thông qua thực hiện theo nhóm nhỏ, qua công nghệ… Đặc biệt, cán bộ Hội, hội viên nòng cốt đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để phát tờ rơi tuyên truyền, tặng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn cài đặt ứng dụng phòng ngừa dịch. Đồng thời, vận động xã hội hóa hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động mạnh bởi dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Phụ nữ Bình Định đa dạng nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Cán bộ phụ nữ ở Bình Định thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, thời gian qua, các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng được tổ chức thực hiện gắn với phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo bà Từ Thị Phụng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định, một trong những phong trào thi đua có sức thu hút và mang ý nghĩa cộng đồng là Học Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Từ 2016 đến nay, có hơn 600.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm tại 1.132/1.132 chi hội. Tính đến cuối năm 2020 đã huy động được trên 32 tỷ đồng, qua đó giúp cho hàng nghìn chị em khó khăn có điều kiện sửa chữa nhà cửa, đầu tư sản xuất, kinh doanh… từng bước ổn định cuộc sống. Thông qua phong trào tiết kiệm và các hoạt động hỗ trợ khác đã giúp cho 4.674 hộ thoát nghèo.

Một dấu ấn khác là chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, biển đảo" đạt kết quả vận động ngoài mong đợi. Qua đó, đã hỗ trợ xây 5 mái ấm tình thương, 10 gói tặng vốn cho phụ nữ khởi nghiệp và 90 xe đạp cho học sinh khó khăn. Những món quà góp phần khích lệ người dân khó khăn vùng biển vươn lên, là minh chứng sinh động cho trách nhiệm chăm lo của tổ chức Hội với phụ nữ khó khăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm