Phụ nữ Công an: Mong Đại hội sẽ có thêm các quyết sách phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái

Hải Linh (ghi)
10/03/2022 - 17:30
Phụ nữ Công an: Mong Đại hội sẽ có thêm các quyết sách phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái

Các đại biểu phụ nữ Công an chụp kỷ niệm ở Lăng Bác

Đoàn đại biểu phụ nữ Công an gồm 25 đồng chí đại diện cho gần 50 nghìn hội viên. Các cán bộ, chiến sỹ nữ Công an đem đến Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiều kỳ vọng và tin tưởng Đại hội sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an

Đến với Đại hội lần này, đoàn đại biểu gồm 25 đồng chí đại diện cho gần 50 nghìn hội viên, phụ nữ CAND kỳ vọng Đại hội đại biểu hụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra, bầu được Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm những người đủ đức, đủ tài, tận tụy, trách nhiệm tham mưu kịp thời với Ban Chấp hành Trung ương Đảng những vấn đề phụ nữ quan tâm. Đồng thời, ban hành những quyết sách về công tác cán bộ nữ, công tác bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, những vấn đề nổi cộm trong xã hội liên quan đến bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái…

Phụ nữ Công an: Mong Đại hội sẽ ban hành thêm quyết sách về bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái… - Ảnh 1.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an

Sau Đại hội, Hội Phụ nữ Bộ Công an sẽ căn cứ vào các chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, Nghị quyết Đại hội để xây dựng Chương trình hoạt động toàn khóa. Các công trình, phần việc và phong trào phụ nữ cụ thể, thiết thực khi được phát động sẽ triển khai đến tận cơ sở, hướng tới sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, chung tay, chung sức cùng xã hội để phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nghèo có cuộc sống ổn định, kinh tế phát triển.

Trước mắt, sẽ tích cực triển khai Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Đồng thời, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trong thời gian tới.

Thượng tá Đặng Thuỳ Dương, Phó trưởng phòng Chính trị Bệnh viện 30-4

Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự kỳ Đại hội lớn như vậy, nên rất vinh dự, tự hào. Tôi được gặp gỡ với nhiều chị em tiêu biểu, ưu tú ở các đơn vị, bộ ngành, nhất là được chứng kiến sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho phụ nữ càng khiến tôi xúc động. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn, sẽ có trách nhiệm hơn nữa với công việc của chính mình.

Hiện nay lực lượng công an được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện. Thậm chí, lực lượng công an ở bất cứ nơi đâu cũng được nhân dân giúp đỡ, điển hình như trong công tác phòng chống dịch covid-19 vừa qua, chúng tôi được người dân tiếp sức bằng nhiều cách để chúng tôi có đủ sức khoẻ, tinh thần tốt nhất khi làm nhiệm vụ ở tuyến đầu. Chúng tôi nguyện một đời vì nhân dân phục vụ đúng như câu nói: "Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an".

Phụ nữ Công an: Mong Đại hội sẽ ban hành thêm quyết sách về bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái… - Ảnh 2.

Thượng tá Đặng Thuỳ Dương, Phó trưởng phòng Chính trị Bệnh viện 30-4

Trong thời gian tới, với vai trò là một cán bộ Hội, Phó trưởng phòng Chính trị của Bệnh viện 30-4, tôi mong muốn sẽ phát huy tốt vai trò bản thân và của tổ chức Hội để tham mưu cho Bệnh viện tiếp tục duy trì và nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hoá ứng xử giữa người thầy thuốc với bệnh nhân ngày càng thêm đậm nét hơn. Từ đó, xây dựng hình ảnh người nữ chiến sỹ công an mang 2 màu áo luôn được trọn vẹn tin yêu trong lòng nhân dân.

Tôi thấy Đại hội lần này đưa ra những tiêu chí rất rõ ràng, đó là xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Vì vậy, các cán bộ, hội viên, phụ nữ phải có đầy đủ sức khoẻ, tri thức, năng lực… Hơn nữa, với đội ngũ là các nữ y, bác sỹ công an còn phải có bản lĩnh vững vàng, tinh thông nghiệp vụ và giàu lòng yêu thương.

Trước Đại hội, chúng tôi hứa sẽ phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chung và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao.

Thượng tá Lê Thị Thu Huyền, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng

Tôi rất vinh dự được đại diện cho gần 1.000 đại biểu lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội.

Đối với cán bộ nữ ở Trại tạm giam thuộc Công an TP Đà Nẵng, một môi trường làm việc rất đặc thù, gian khổ, nhưng chị em luôn nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nổi bật là năm 2021, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, nên toàn Trại không có cán bộ, chiến sỹ hay can phạm nhân nào bị nhiễm covid-19. Công tác quản lý giam giữ không để xảy ra tình trạng can phạm thông cung, tự sát, trốn khỏi nơi giam giữ. Chúng tôi còn vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp tiền lương mua quà hỗ trợ cho phạm nhân nữ sinh con trong Trại, hỗ trợ những phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, không có gia đình thăm nuôi… Từ đó đã thể hiện rõ phẩm chất người cán bộ Trại tạm giam trong việc giáo dục, cải tạo những người lầm lỗi.

Phụ nữ Công an: Mong Đại hội sẽ ban hành thêm quyết sách về bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái… - Ảnh 3.

Thượng tá Lê Thị Thu Huyền, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng

Để có được kết quả trên, bản thân mỗi cán bộ nữ chúng tôi đã nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn như: 2/3 cán bộ nữ có chồng công tác trong ngành, trong quân đội, nên khi đợt dịch bệnh kéo dài đều phải gửi con cho người thân, thậm chí có trường hợp các con ở nhà phải tự chăm sóc nhau, để bố mẹ cùng đi trực và tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tới tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần này, tôi sẽ về tham mưu với cấp trên để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bình đẳng giới. Kịp thời quan tâm, động viên cán bộ nữ, hỗ trợ giải quyết những trường hợp khó khăn trong điều kiện tốt nhất. Khuyến khích cán bộ nữ tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ, để chị em đủ năng lực, tự tin vươn lên ở mọi mặt trong công tác và cuộc sống.

Tôi cũng mong lãnh đạo cấp trên có quy định cụ thể thời gian luân chuyển cán bộ quản giáo (tối đa 5 năm đối với cán bộ nam, 3 năm đối với cán bộ nữ). Có quy định rõ về một số chính sách đặc thù cho cán bộ trại tạm giam, trại giam như độc hại nghề nghiệp, trực đêm…   

Là một cán bộ được trưởng thành từ phong trào phụ nữ, công tác ở trại vất vả, nhưng phong trào Hội phụ nữ cũng rất khó khăn. Chính vì thế, môi trường đoàn thể được xem là nơi rèn luyện thử thách cán bộ. Tôi mong các cấp lãnh đạo sớm triển khai đề án về tổ chức bộ máy đoàn thể trong Công an nhân dân. Tôi cũng mong lãnh đạo cấp trên cần có nhiều chính sách gắn với bình đẳng giới, tạo cơ hội cho phụ nữ phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo của mỗi người. Các cấp Hội cũng cần tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm