• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ công an quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò "Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19"

Khánh Linh 29/12/2021 - 15:52 (GMT+7)

Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) tặng tiền và nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Khép lại năm 2021, Hội Phụ nữ công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) để lại dấu ấn với người dân trên địa bàn chính là sự cần mẫn, trách nhiệm, nhiệt tình trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Hội Phụ nữ công an quận Cầu Giấy hiện có 158 hội viên, chiếm 21% quân số toàn lực lượng công an của quận, chị em có mặt ở hầu hết các vị trí, nhiệm vụ của đơn vị. Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội - Chung sức vì cộng đồng" được phát động từ đầu năm 2020, Hội Phụ nữ công an quận Cầu Giấy đã sẵn sàng vào "cuộc chiến" ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hà Nội.

Thiếu tá Mai Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Cầu Giấy, cho biết: Được sự chỉ đạo của Công an Thành phố, sự chỉ huy, lãnh đạo của Công an quận, ngay từ những ngày đầu ra quân phòng chống dịch Covid-19, các cán bộ, hội viên phụ nữ Công an quận đã chủ động rà soát, nắm bắt tình hình số người lao động, học sinh, sinh viên là người nước ngoài, công dân Việt Nam đến từ các vùng có dịch bệnh để tư vấn, hướng dẫn người dân cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.   

Tại trụ sở công an Quận, có lẽ chưa bao giờ chị em lại có dịp được thể hiện vai trò phụ nữ rõ nét như lúc này. Đó là hình ảnh khác ngày thường của những cán bộ nữ công an y tế và hội viên phụ nữ tất bật đo thân nhiệt, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, người dân phải thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi vào cơ quan, đơn vị làm việc.

Cùng với đó, trong những ngày Bắc Giang là "tâm dịch" nóng bỏng của miền Bắc, Hội phụ nữ công an Quận đã kêu gọi, vận động Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tiêu thụ được 1.000 kg khoai lang, 150 chai mật ong, rau củ quả của nhân dân tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch covid kéo dài nhiều tháng.

"Làm nhiệm vụ vì cộng đồng, có lúc quên cả thời gian"

Với người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy, hình ảnh những nữ chiến sĩ công an nhiều lần tổ chức thăm, tặng quà, động viên những người làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly Covid-19 đã để lại dấu ấn khó quên. Vào những ngày dịch Covid-19 căng thẳng ở Hà Nội, các nữ chiến sĩ công an lại tất bật chia nhau mang hàng trăm chai nước chanh cho các chốt kiểm soát người và phương tiện phòng chống dịch. Các chị còn phối hợp với những nhà hảo tâm tặng 80 suất quà cho lực lượng bảo vệ dân phố tại các chốt chống dịch trên địa bàn. Các chị đã tặng 200 suất ăn cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tặng nhiều thùng sữa cho các cháu nhỏ ở làng trẻ SOS, làng trẻ Birla…

Phụ nữ công an quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò "Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19" - Ảnh 1.

Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) tặng tiền và nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Cho đến bây giờ, nhiều người dân và tiểu thương ở khu chợ Nghĩa Tân vẫn dùng tấm kính giọt bắn do các nữ chiến sĩ công an Cầu Giấy tặng với sự trân quý mỗi ngày. "Đợt đó, chị em chúng tôi tổ chức mang 600 tấm chắn giọt bắn đến tặng bà con tiểu thương và nhân dân ở khu chợ Nghĩa Tân. Chúng tôi cũng mang gần 100 suất quà tặng các hộ dân, người dân bị mắc kẹt lại Hà Nội mà chưa thể về quê do dịch Covid-19 bùng phát. Những ngày tháng ấy, chúng tôi làm nhiệm vụ vì cộng đồng mà có lúc quên đi thời gian, mưa nắng. Chỉ biết mỗi nữ chiến sĩ công an trong đơn vị sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh", Thiếu tá Mai Thị Thanh Huyền chia sẻ.  

Là một trong những đoàn thể nữ nhiều năm được bình chọn xuất sắc nhất trong phong trào phụ nữ công an Thủ đô, các nữ chiến sĩ công an quận Cầu Giấy còn thể hiện vai trò quan trọng trong việc vận động hội viên thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ trẻ em… liên tục được tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua đó góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an "Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm