Phụ nữ Điện Biên chung tay phòng, chống Covid-19 chào mừng 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hà Khê
07/05/2020 - 11:33
Phụ nữ Điện Biên chung tay phòng, chống Covid-19 chào mừng 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chị em hội viên tham gia cắt, may khẩu trang để cấp phát cho nhân dân phòng chống dịch Covid-19

Dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng các cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020).

Bà Lò Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay các hoạt động bề nổi, có nhiều người tham gia sẽ không được tổ chức như mọi năm. Thay vào đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp Hội tích cực tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, phụ nữ về sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của Quốc tế: Kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2020), 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2020) và 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020).

Các cấp Hội tích cực tuyên truyền kết hợp sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook, Fanpage, lồng ghép nội dung tuyên truyền với các hoạt động của của cơ quan, đơn vị nhằm khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc trong đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Tại trụ sở các cơ quan, đơn vị tiến hành căng treo băng rôn, khẩu hiệu để nêu bật được ý nghĩa và tầm quan trọng của các ngày kỷ niệm trên.

Cán bộ Hội xuống tận thôn bản hướng dẫn chị em cách rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch

Cán bộ Hội xuống tận thôn bản hướng dẫn chị em cách rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch

Hội LHPN tỉnh thường xuyên cập nhật và đăng tải các tin, bài, hình ảnh phản ánh các hoạt động của các cấp Hội kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020) tại địa phương lên trang Website của Hội LHPN tỉnh. Phối hợp với Đài PTTH tỉnh xây dựng, phát sóng chuyên mục "Phụ nữ Điện Biên" số 05 năm 2020: Phụ nữ thi đua chào mừng 66 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Hội nghị điển hình tiên tiến; Gương Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.

Trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi, vận động, kết nối những tấm lòng hảo tâm chung tay ủng hộ, đóng góp công sức, vật chất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

May khẩu trang để phát cho nhân dân, đồng hành cùng chị em phụ nữ giống như chiếc áo Đồng hành cùng phụ nữ biên cương mà cán bộ Hội đang khoác trên mình.

May khẩu trang để phát cho nhân dân, đồng hành cùng chị em phụ nữ giống như chiếc áo "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" mà cán bộ Hội đang khoác trên mình.

Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Điện Biên đã trao tặng 3.100 khẩu trang y tế cho các đơn vị: Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Trung tâm y tế TP ĐBP, Trung đoàn 741, Bệnh xã Quân y D40, Đồn biên phòng của khẩu Tây Trang. Kết nối Câu lạc bộ doanh nhân nữ tỉnh Điện Biên và nhóm từ thiện Hải Yến (Hà Nội) trao tặng khẩu trang kháng khuẩn, quần áo bảo hộ y tế (quần áo, kính, khẩu trang, găng tay) cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên...

Chị em hội viên tích cực tham gia cắt, may khẩu trang. Đã có gần 30.000 chiếc khẩu trang đã được cán bộ, hội viên Điện Biên may, phát cho nhân dân.

Chị em hội viên tích cực tham gia cắt, may khẩu trang. Đã có gần 30.000 chiếc khẩu trang đã được cán bộ, hội viên Điện Biên may, phát cho nhân dân.

Hội LHPN tỉnh vận động quyên góp được 364 mét vải chuyển cho Hội LHPN các huyện biên giới để cắt, may khẩu trang phát cho các hộ gia đình. Trao tặng 340 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho hội viên phụ nữ huyện Mường Nhé, Nậm Pồ.

Tổng trị giá hiện vật và tiền mặt mà Hội LHPN tỉnh vận động trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là gần 100 triệu đồng. Tính đến ngày 4/5/2019, cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã phát cho nhân dân 26.565 chiếc khẩu trang. Hiện chị em vẫn tiếp tục may dự kiến 5.000 chiếc khẩu trang vải để phát miễn phí cho nhân dân.

Một hội viên người dân tộc thiểu số địu con trên lưng nhưng vẫn miệt mài may khẩu trang để phục vụ chống dịch.

Một hội viên người dân tộc thiểu số địu con trên lưng nhưng vẫn miệt mài may khẩu trang để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Những hành động thiết thực của cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Điện Biên một lần nữa thể hiện đậm nét truyền thống yêu nước, trung hậu, đảm đang của chị em phụ nữ nói chung và phụ nữ Điện Biên nói riêng, làm tăng ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm xưa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm