• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Học viện CSND phát huy vai trò trong phòng, chống dịch Covid-19

HKD 07/09/2021 - 04:30 (GMT+7)

Chi hội phụ nữ Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Học viện CSND tham gia chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

50 phần quà đã được Hội Phụ nữ Học viện trao cho các cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và 1 phần quà cho đội ngũ cán bộ y tế của Học viện đang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt: "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội" trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân, Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

50 phần quà trao cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình được tổ chức nhằm khích lệ, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Học viện trong việc tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thể hiện vai trò của tổ chức Hội trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên cán bộ, học viên nữ đang công tác, học tập tại Học viện yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

50 phần quà (tổng trị giá 25 triệu đồng) đã được Hội Phụ nữ Học viện trao cho các cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và 1 phần quà cho đội ngũ cán bộ y tế của Học viện đang tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phụ nữ Học viện CSND phát huy vai trò đi đầu phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, trao quà cho hội viên Hội Phụ nữ Học viện có hoàn cảnh khó khăn

Đánh giá về hoạt động của Hội Phụ nữ Học viện, Đại tá - Tiến sĩ Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, bày tỏ hy vọng, các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa này sẽ được quan tâm, tổ chức thường xuyên, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong các tổ chức quần chúng Học viện nói chung, Hội Phụ nữ nói riêng. Đại tá Nguyễn Đăng Sáu cũng đề nghị mỗi hội viên Hội Phụ nữ Học viện phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong phòng, chống dịch tại chi hội mình và tại địa phương nơi cư trú, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch Covid-19.

Cũng trong thời gian này, với tinh thần sẻ chia và thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Bộ Công an, Hội Phụ nữ Học viện đã tổ chức chương trình "Hỗ trợ Nông dân Hưng Yên tiêu thụ nông sản". Thông qua Hội Phụ nữ Học viện, 6 tấn nhãn lồng Hưng Yên đã được tiêu thụ, giúp người dân thu hồi vốn và công chăm sóc.

Nhiều hoạt động thiết thực chống dịch Covid-19

Trước đó, hưởng ứng chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1408 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân đã nhanh chóng triển khai chương trình sâu rộng trong toàn thể hội viên. 

Phụ nữ Học viện CSND phát huy vai trò đi đầu phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hưởng ứng chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

Gần 1000 hội viên của Hội Phụ nữ Học viện đã chung tay góp sức, ủng hộ gần 55 triệu đồng qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1408. Đồng chí Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện chia sẻ: "Mỗi tin nhắn là sự ủng hộ của nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân để đồng hành cùng Nhà nước và Nhân dân trong trận chiến chống đại dịch. Đây cũng là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, sẵn sàng cống hiến cả vật chất và tinh thần, nhiệt tình tham gia vào các chương trình thiện nguyện của tập thể Hội Phụ nữ Học viện nhằm tạo sức mạnh tổng hợp, cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội".

Phụ nữ Học viện CSND phát huy vai trò đi đầu phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chung tay hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản

Trong thời gian cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ Học viện cũng đã có nhiều chương trình thiết thực như: hưởng ứng, tham gia chương trình hiến máu "Chủ nhật đỏ" góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong thời gian dịch bệnh; quyên góp vận động và trao tặng bếp gas công nghiệp cho điểm cách ly thuộc huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên; Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần trực tiếp chế biến 500 hộp ruốc, muối lạc, gửi đến người dân và lực lượng phòng dịch tại khu cách ly tập trung của tỉnh Điện Biên và Bắc Giang thông qua các đơn vị Công an địa phương; Chi hội Phụ nữ Văn phòng Học viện làm đầu mối chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên đơn vị tổ chức Chương trình "Hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản ổi sạch Thanh Hà"…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm