• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ mại dâm Nigeria bị bỏ đói ở Italy

N.A 18/07/2020 - 14:04 (GMT+7)
Phụ nữ Nigeria hành nghề mại dâm ở Italy đang đối mặt với nguy cơ chết đói trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ở xứ mỳ ống vẫn diễn ra hết sức phức tạp.

Trước khi đến Italy, những người phụ nữ này được thông báo rằng hành trình của họ sẽ tốn kém, nhưng không thành vấn đề, vì họ sẽ kiếm được nhiều tiền ở châu Âu. Để tạo áp lực cho các cô gái trẻ phải kiếm tiền trả nợ, bọn buôn người thường bắt các nạn nhân của mình thề thốt trong buổi lễ sử dụng phép thuật juju có truyền thống từ châu Phi.

Những người phụ nữ đó bị dọa rằng người thân của họ sẽ chết hoặc bị bệnh nếu họ không trả được nợ hoặc kể với bất kỳ ai về đường dây. Và một khi đặt chân đến châu Âu, nơi đất khách quê người, các nạn nhân thấy rằng bán dâm là cách duy nhất để có thể kiếm tiền trả nợ.

Phụ nữ mại dâm Nigeria bị bỏ đói ở Italy - Ảnh 1.

Phụ nữ mại dâm Nigeria bị bỏ đói ở Italy

Cuộc sống của những người phụ nữ bán dâm vốn đã cực khổ, đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra, mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn. Cho đến nay, hàng ngàn phụ nữ Nigeria bị ép làm gái mại dâm đã bị bỏ đói bởi những kẻ buôn bán tình dục trong đại dịch Covid-19 ở Italy.

Theo Văn phòng Di cư Quốc tế của Liên Hợp Quốc (IOM), hơn 80% trong số hàng chục ngàn phụ nữ Nigeria đến Ý từ Libya trong những năm gần đây là nạn nhân của các băng đảng buôn bán tình dục có tổ chức cao. Những người phụ nữ bị buộc phải làm gái mại dâm để trả các khoản nợ lên tới 40.000 euro (36.000 bảng Anh).

Ông Alberto Mossino, nhà sáng lập tổ chức từ thiện Piam Onlus, đang phải cưu mang hàng trăm phụ nữ khốn khổ này ở tỉnh Asti, khu vực phía tây bắc của vùng Piemonte. Ông Mossino chia sẻ: "Các băng đảng buôn bán tình dục tận dụng tối đa sức lao động và nhan sắc của những người phụ nữ trong một thời gian dài. Chúng làm giàu một cách bất chính từ chính những người phụ nữ này. Tuy nhiên, khi không sử dụng họ nữa, chúng sẵn sàng vứt bỏ trách nhiệm và những người phụ nữ hành nghề mại dâm Nigeria trở nên bơ vơ".

Khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, những người phụ nữ khốn khổ bị bỏ rơi, họ tìm đến những tổ chức phi chính phủ, hội truyền giáo để tìm kiếm sự trợ giúp, đôi khi chỉ là một bát cơm hay một cái bánh mỳ.

Chị Valeria Gandini, một nhà truyền giáo ở vùng Sicily cho biết, trong 10 năm qua, chị và tổ chức từ thiện ở địa phương đã cứu giúp rất nhiều phụ nữ Nigeria và con cái của họ. Trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội, các nhà hoạt động xã hội đã mang nhu yếu phẩm đến nhà trọ của các nạn nhân.

Những người làm từ thiện để thực phẩm trước cửa nhà thay vì gặp mặt trực tiếp. Khi lệnh cách ly được nới lỏng, những người phụ nữ Nigeria mới được phép ra khỏi nhà và họ đến nhà thờ để lấy thức ăn.

Phụ nữ mại dâm Nigeria bị bỏ đói ở Italy - Ảnh 2.

Phụ nữ trẻ châu Phi có gia cảnh khó khăn rất dễ trở thành “mồi ngon” cho tội phạm buôn người

Ở thành phố Naples, hàng ngàn phụ nữ nhiều quốc tịch khác nhau bị ép buộc vào ngành công nghiệp tình dục. Tháng 3/2020, Hợp tác xã Dedalus đã bắt đầu gây quỹ để cấp các gói viện trợ và thực phẩm cho phụ nữ Nigeria là nạn nhân của nạn buôn bán tình dục trong đại dịch.

Trong 3 năm qua, hơn 20.000 phụ nữ Nigeria (nhiều trẻ vị thành niên), đã đến Italy qua Địa Trung Hải. Cuộc sống của họ vẫn đầy rẫy những rủi ro trong mùa dịch Covid-19. Hiện chính quyền Italy vẫn chưa đưa ra những giải pháp cụ thể và hữu hiệu nào để có thể giải quyết triệt để tình trạng này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm