Phụ nữ tỉnh Phú Yên: Tặng quà cho 20 gia đình chính sách tỉnh Hải Dương

K.L
13/03/2022 - 16:10
Phụ nữ tỉnh Phú Yên: Tặng quà cho 20 gia đình chính sách tỉnh Hải Dương

Đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh Phú Yên thăm gia đình thương, bệnh binh của tỉnh Hải Dương

Ngay sau khi tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công, Đoàn đại biểu phụ nữ tỉnh Phú Yên đã về thăm tặng quà 20 gia đình chính sách tại TP Chí Linh và các huyện Nam Sách, Gia Lộc, Thanh Hà tỉnh Hải Dương - là tỉnh kết nghĩa (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng).

Đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đẹp ở phường Văn An – TP Chí Linh có một con trai duy nhất là liệt sỹ. Đoàn cũng đến thăm gia đình ông Hồ Văn Bài – người con Phú Yên sinh sống tại Hải Dương và các thương, bệnh binh là người Hải Dương đã từng chiến đấu tại Phú Yên.

Bà Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, bà Trần Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn đối với những hi sinh của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc, mang lại hòa bình cho đất nước.

Phụ nữ tỉnh Phú Yên: Tặng quà cho 20 gia đình chính sách tỉnh Hải Dương  - Ảnh 1.

Bà Lê Đào An Xuân (áo vàng) và bà Trần Thị Thanh Thảo (áo xanh bên trái) thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đẹp ở phường Văn An, TP Chí Linh có một con trai duy nhất là liệt sĩ

Được gặp lại những người con Phú Yên, các bác thương, bệnh binh xúc động hồi tưởng về những năm tháng chiến đấu gian khổ, ác liệt. Về sự kiên cường và nghĩa tình của đồng bào Phú Yên, cũng như sự quan tâm của thế hệ trẻ hôm nay.  

Đây là chuỗi tình cảm kết nghĩa sắt son giữa hai tỉnh Phú Yên và Hải Dương kéo dài 62 năm qua, không ngừng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 địa phương vun đắp.

Riêng với Hội LHPN Phú Yên và Hải Dương, từ nhiều năm qua, các chị đã luôn coi nhau như "người nhà", luôn hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng nhau, nhất là khi địa phương gặp thiên tai, dịch bệnh. Mỗi khi có dịp về địa phương, các chị đều dành thời gian, tình cảm và những phần quà ý nghĩa thăm gia đình chính sách, gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn ở cả Phú Yên và Hải Dương. 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp, thời gian tới Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Hải Dương sẽ tiếp tục cùng các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai tỉnh vun đắp tình kết nghĩa của 2 địa phương ngày càng thêm bền chặt, gắn bó hơn.

Phụ nữ tỉnh Phú Yên: Tặng quà cho 20 gia đình chính sách tỉnh Hải Dương  - Ảnh 2.

Các đồng chí trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với bác Phạm Văn Hòe ở phường Phả Lại, TP Chí Linh là thương binh (bị cụt 1 chân) đã từng chiến đấu tại Phú Yên

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm