Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống

Thúy Anh
07/04/2022 - 22:26
Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống

Cán bộ Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc nhắn tin đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, các cấp Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ đề ra.

Năm 2022 là năm đầu Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ tỉnh lần thứ XV với nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng. 

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Thường trực Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các ban chuyên môn tham mưu căn cứ vào chỉ tiêu Nghị quyết đề ra để xây dựng nội dung giao ước thi đua năm 2022 theo hướng giao cụ thể chỉ tiêu Nghị quyết cho từng huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc phù hợp với đặc thù và tình hình thực tế hoạt động Hội ở từng địa phương, đơn vị. 

Kết quả 9/9 huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu cho các xã, phường, thị trấn ký cam kết đăng ký thực hiện.

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Thu Hà chủ trì Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2022

Đổi mới công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp

Để Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV sớm đi vào cuộc sống, góp phần cùng phụ nữ cả nước thực hiện được mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đã đề ra, ngay sau thành công của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn triển khai Nghị quyết tới 100% cán bộ chuyên trách cấp tỉnh/huyện/xã/chi hội. 

Trong đó, các đồng chí trong Thường trực Hội là người trực tiếp quán triệt và hướng dẫn các cấp Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết vào nội dung thi đua từng năm. Đối với đối tượng là cán bộ chủ chốt cấp tỉnh/huyện, nội dung học tập, quán triệt tập trung đi sâu phân tích cơ sở lý luận – thực tiễn; những nội dung, những điểm mới của Nghị quyết gắn với liên hệ thực tiễn, nhất là các vấn đề bức thiết, những khó khăn, bất cập trong thực tế hoạt động Hội của địa phương.

Đối với đối tượng là cán bộ chủ chốt cấp xã/chi hội, nội dung học tập, quán triệt tập trung vào những vấn đề hết sức cụ thể, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm, có liên hệ với tình hình thực tế và giải đáp thắc mắc ở cơ sở. Qua đó, giúp cho cán bộ chủ chốt của các cấp Hội quán triệt sâu sắc hơn về các chỉ tiêu, khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết đề ra; nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

Bên cạnh đó để triển khai sâu rộng, đồng bộ Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, nội dung được cụ thể hóa theo từng tháng, quý trong năm. 

Hội đã tích cực khai thác có hiệu quả tính năng của trang Web, mạng xã hội facebook và fanpage của Hội để tạo thuận lợi cho việc truyền tải, cập nhật thông tin được kịp thời, đầy đủ. Thông qua đó, các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức đầy đủ về các nội dung cơ bản của Nghị quyết từ đó tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết.

Với quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống, các cấp hội và phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, tạo điều kiện để thúc đẩy, khích lệ tinh thần khởi nghiệp, liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị, chủ động tham gia giải quyết những vấn đề của chính mình, của gia đình cũng như toàn xã hội. 

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống - Ảnh 2.

Hội viên phụ nữ Phúc Yên ra mắt mô hình "3 sạch"

Sôi nổi đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Ngay trong quý I/2022, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi đưa nghị quyết vào cuộc sống, như: Phát động các cấp Hội, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “ Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, chỉ đạo “Mỗi cơ sở Hội - một công trình trồng cây xanh”. 

Kết thúc đợt thi đua, toàn tỉnh đã trồng được 114.748 cây xanh; ra mắt 10 công trình cây xanh, 10 tuyến đường “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”, 10 mô hình “Đường hoa phụ nữ”; duy trì mô hình “Ngày thứ bảy sạch”, “Ngày Chủ nhật xanh”, khu phố, thôn xóm “ Sáng- xanh- sạch - đẹp” góp phần xây dựng nông thôn mới... 

Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo ra mắt nhiều mô hình mới như: “Tổ phụ nữ liên kết trồng bí đỏ”; “Thùng gạo tiết kiệm tập trung”; “Phụ nữ phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”; 06 mô hình “3 sạch”; “Tổ phụ nữ may mặc Việt Thiên”...

Song song đó, các cấp Hội tiếp tục tham gia làm tốt công tác phòng chống dịch tại các địa phương; tham gia các “Tổ Covid cộng đồng”; tổ chăm sóc F0. Toàn tỉnh có 4.353 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố tổ chức 105 lớp tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 4.286 cán bộ, hội viên phụ nữ...

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống - Ảnh 3.

Mô hình "Điểm sàng lọc, phát hiện Covid-19 không đồng" tại huyện Sông Lô

Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 1.045 suất quà trị giá gần 717 triệu đồng cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Hội LHPN tỉnh trao tặng 300 suất quà trị giá 150 triệu đồng. 

Triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ 03 mô hình sinh kế; tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội

Các cấp Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, củng cố tổ chức hội thực sự vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội.

Trong quý, Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành phố đã tổ chức 12 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ hội các cấp về phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình; Tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt chi tổ; ứng dụng phần mềm quản lý hội viên... Với những kết quả đạt được trong quý I/2022, đã khẳng định tinh thần chủ động, sáng tạo của các cấp Hội. 

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra, trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tự tin, vững bước trong chặng đường mới, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ công tác Hội vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đã đề ra, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, vững chắc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm