Phú Yên: Các cấp Hội cùng chính quyền khẩn trương giúp người dân ứng phó bão Noru

Hải Linh - PNPY
27/09/2022 - 10:20
Sáng sớm ngày 27/9, các cấp Hội cơ sở ở Phú Yên khẩn trương cùng chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền và trực tiếp tham gia công tác phòng chống bão Noru theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên.

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, cho biết, ngay từ đêm qua (26/9), các cấp Hội cơ sở trên địa bàn đã cử thành viên trực xuyên đêm cùng chính quyền để kịp thời ứng phó với cơn bão mạnh sắp đổ bộ vào đất liền.

Phú Yên: Các cấp Hội cơ sở hối hả cùng chính quyền  giúp người dân ứng phó bão Noru - Ảnh 1.

Cán bộ Hội đi tuyên truyền phòng chống bão ở cơ sở

Từ sáng sớm nay, 27/9, tại TP Tuy Hòa, các cơ sở Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tham gia phòng chống bão như giúp người dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa…

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên, Hội LHPN tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai ứng phó bão. Theo đó, 100% các cấp Hội đã cùng với địa phương khẩn trương họp triển khai và vận động bà con chằng chống nhà cửa, tuyệt đối không ở trên thuyền và lồng bè trên biển.

Phú Yên: Các cấp Hội cơ sở hối hả cùng chính quyền  giúp người dân ứng phó bão Noru - Ảnh 2.

Vận động người dân ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ đạo phòng chống bão của tỉnh

Với các hộ sống ven kè, ven biển, các vùng sâu, vận động di dời vào nơi an toàn. Đồng thời, người dân cần phòng trữ nước, lương thực thực phẩm. Thực hiện phương châm "4 tại chỗ": chỉ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ…

Các cấp Hội cơ sở và người dân cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin về diễn biến của cơn bão, sẵn sàng phối hợp lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, kịp thời thông tin cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển cơn bão để chủ động phòng, tránh thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Phú Yên: Các cấp Hội cơ sở hối hả cùng chính quyền  giúp người dân ứng phó bão Noru - Ảnh 3.

Những bao cát được chị em và lực lượng chức năng đóng để làm phương tiện phòng chống bão và mưa lũ

Cán bộ Hội tham gia cùng chính quyền hướng dẫn người dân neo đậu tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông khi có mưa lũ lớn xảy ra.

Chị em cũng phối hợp các ngành chức năng tại địa phương theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện.

Phú Yên: Các cấp Hội cơ sở hối hả cùng chính quyền  giúp người dân ứng phó bão Noru - Ảnh 4.

Cán bộ Hội đến nhà dân vận động bà con không chủ quan trước bão

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền. Chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư, lực lượng để sẵn sàng huy động ứng phó, khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm