Quả tầm bóp mọc hoang ở Việt Nam được bán 700.000 đồng/kg tại Nhật Bản

02/08/2017 - 13:29
Cây tầm bóp (hay còn được gọi là bồm bộp) có nhiều ở Việt Nam và ít được chú ý nhưng quả của loại cây này đang được bán giá cao tại Nhật Bản.
Dân gian Việt Nam đã sử dụng cây tầm bóp từ rất lâu và ở các vùng quê mọc khá nhiều loại cây này.

 

Trước đây, khi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, vào những thời kỳ giáp hạt, cây tầm bóp được sử dụng như một loại rau “cứu đói”.

 

Cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê.

 

Ngoài ra, tầm bóp còn mọc ở ven rừng từ vùng thấp đến vùng có độ cao 1.500 mét so với mặt nước biển.

 

Toàn cây Tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát, không độc, cây tầm bóp có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khư đàm chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết.

 

Thời gia gần đây, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, 1 khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng. 

 

Quả tầm bóp lúc chín có màu vàng óng rất đẹp. Vỏ ngoài mỏng cũng úa vàng theo. Nếu nhìn dưới ánh nắng mặt trời có thể thấy từng đường gân của vỏ quả.

 

Quả có vị chua, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu đờm.

 

Ở Ấn Độ người ta còn sử dụng toàn cây tầm bóp làm thuốc lợi tiểu. Nó còn có tác dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường. 

 

Hoa tầm bóp mọc đơn độc, có cuống mảnh.

 

Thân rau tầm bóp có thể làm các món luộc, nấu hoặc xào với thịt đều rất ngon. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm