Quảng Bình hướng đến hoạt động Hội "nâng tầm, nâng chất" hơn

H.Y. ảnh: BTC
23/10/2022 - 10:08
Quảng Bình hướng đến hoạt động Hội "nâng tầm, nâng chất" hơn

Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm việc với Hội LHPN huyện Bố Trạch

Ngày 21 - 22/10, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TƯ Hội LHPN Việt Nam đã dẫn đầu đoàn kiểm tra hoạt động Hội tại tỉnh Quảng Bình.

Buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh có đồng chí Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Theo báo cáo, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã triển khai công tác năm, Chương trình, Đề án gắn với thực hiện chủ đề năm 2022 "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII".

Trong đó, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền, triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp vào cuộc sống;

Quảng Bình hướng đến hoạt động Hội "nâng tầm, nâng chất" hơn - Ảnh 1.

Đồng chí Trần Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu tại cuộc họp

Tham gia giải phóng mặt bằng các Dự án trọng điểm của tỉnh, với nhiều cách làm sáng tạo, gắn với thực hiện mô hình Dân vận khéo: "Cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo", các cấp Hội đã tham gia vận động 127/165 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng; không để nảy sinh các vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Các cấp Hội đã thực hiện có hiệu quả Chương trình "Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương", Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương". Đến nay, có 417 tổ chức, cá nhân hỗ trợ và nhận đỡ đầu 735 trẻ mồ côi với kinh phí hỗ trợ nuôi dưỡng gần 12 tỷ đồng.

Công tác cán bộ nữ đã được các cấp ủy Đảng quan tâm. Tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội đạt 33,33%. HĐND: Cấp tỉnh đạt 28%; cấp huyện đạt 27,8%; cấp xã đạt 24,66%. Tỷ lệ nữ tham gia Uỷ viên Ban Chấp hành các cấp: Cấp tỉnh (6,1%); cấp huyện (15,9%); cấp cơ sở: (21,9%).

Về việc triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" vùng dân tộc thiểu số và miền núi, Quảng Bình chọn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh làm điểm chỉ đạo của Trung ương và tỉnh; phối hợp tổ chức khảo sát, chỉ đạo điểm xây dựng mô hình Tổ truyền thông cộng đồng. Đồng thời chỉ đạo các huyện triển khai các mô hình, hoạt động điểm của Dự án 8 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Quảng Bình hướng đến hoạt động Hội "nâng tầm, nâng chất" hơn - Ảnh 2.

Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận buổi kiểm tra, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TƯ Hội LHPN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả và những nỗ lực của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua với những phong trào, hoạt động rất bài bản, đổi mới và sáng tạo.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam kỳ vọng, trong thời gian tới, các hoạt động, phong trào của các cấp Hội LHPN Quảng Bình sẽ tập trung vào chiều sâu, "nâng tầm, nâng chất"; tiếp tục lan toả Chương trình Mẹ đỡ đầu đầy ý nghĩa và nhân văn; từ những đề tài khoa học đã thực hiện thành công, tiếp tục đề xuất, tham mưu chính sách cho địa phương và Trung ương; thực hiện tốt 3 chương trình Mục tiêu Quốc gia gồm chương trình Nông thôn mới, Chương trình Giảm nghèo, Dự án 8 nhằm đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho chị em phụ nữ.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình cần phân nhóm đối tượng hội viên như phụ nữ dân tộc tôn giáo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ yếu thế… để thiết kế những hoạt động riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng; không ngừng liên kết, phối hợp với các lực lượng khác trong tỉnh để đẩy mạnh các phong trào, hoạt động tốt hơn nữa.

* Trước đó, Đoàn kiểm tra của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác Hội tại xã Tây Trạch và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao những hoạt động của cấp Hội địa phương trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số hoạt động cho các cấp Hội trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm