Quảng Ngãi: Bàn giao Mái ấm niềm tin cho phụ nữ khó khăn về nhà ở

Như Đồng
04/08/2021 - 18:52
Quảng Ngãi: Bàn giao Mái ấm niềm tin cho phụ nữ khó khăn về nhà ở

Bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Hiệt

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Hội LHPN thị xã Đức Phổ và chính quyền phường Phổ Hòa tổ chức nghiệm thu và bàn giao Mái ấm niềm tin cho hộ bà Nguyễn Thị Hiệt.

Bà Nguyễn Thị Hiệt là hội viên phụ nữ sinh sống ở tổ dân phố Hiển Văn. Bà là cựu Thanh niên xung phong, hiện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong cơn bão số 9 năm 2020, căn nhà của bà gần như bị bão làm hư hại hoàn toàn.

Trước tình cảnh đó, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thị xã Đức Phổ đã kết nối với các đơn vị hỗ trợ kinh phí xây mới ngôi nhà cho bà Hiệt. Ngôi nhà được xây mới với thiết kế nhà cấp 4, diện tích 54m2 , tường xây, mái lợp ngói, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận và Hội Nữ doanh nhân TPHCM hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp và bà con hàng xóm giúp thêm công xây dựng.

Đây là ngôi nhà thứ 4 mà Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận và Hội Nữ doanh nhân TPHCM hỗ trợ xây dựng cho các hộ phụ nữ có nhà ở bị thiệt hại nặng do cơn bão số 9 năm 2020 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận và Hội Nữ doanh nhân TPHCM luôn đồng hành cùng phụ nữ Quảng Ngãi trong việc xóa nhà xuống cấp, nhà dột nát với mức hỗ trợ từ 2-4 nhà/năm (50 triệu đồng/nhà) với mong muốn đem đến cho các hộ gia đình khó khăn một chỗ ở ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm