• Mới cập nhật:

Xã hội

Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII

Nam Anh 15/09/2020 - 11:50 (GMT+7)

Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII. Ảnh: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2020.

Chủ đề của chương trình năm nay là: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em". Tại diễn đàn, 50 cháu đến từ 5 huyện (Sơn Tây, Trà Bồng, Mộ Đức, Sơn Tịnh và thị xã Đức Phổ), đại diện cho trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, đã thảo luận 5 nhóm nội dung: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với vấn đề về tảo hôn ở trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; Trẻ em với vấn đề tai nạn thương tích, đuối nước.

Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 1.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng diễn đàn Trẻ em năm 2020. Ảnh: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Tại Diễn đàn, ông Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phát biểu: "Tôi tin rằng với công tác chuẩn bị chu đáo của các địa phương, sự thông minh, nhanh trí của các cháu, nhiều sáng kiến, giải pháp, thông điệp và kiến nghị liên quan đến công tác phòng, chống nạn bạo lực, xâm hại, tảo hôn, lao động sớm, tai nạn đuối nước ở trẻ em sẽ được phát huy hiệu quả hơn nữa".

Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 2.

Ông Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2020 là sự kiện rất ý nghĩa đối với trẻ em tỉnh Quảng Ngãi. Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức muốn trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em giao lưu, học tập, để đại diện của trẻ em nói lên nguyện vọng, khuyến nghị của mình về những vấn đề có liên quan đến trẻ em. 

Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 3.

Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2020 là sự kiện rất ý nghĩa đối với trẻ em tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Song song với đó, các cơ quan chức năng cũng sẽ tập trung nghiên cứu hoàn thiện, triển khai thực hiện các giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm