Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động được 76 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 73.000 lượt trẻ
Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ
Chiều 30/10, tại TPHCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Y tế) tổ chức hội nghị Gặp mặt tri ân những tấm lòng vàng năm 2025, với 80 đại biểu là các nhà tài trợ, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại các tỉnh phía Nam.
Buổi gặp gỡ, tri ân các nhà tài trợ là dịp để tổng kết lại hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới.
Tính đến 30/10/2025, Quỹ BTTEVN đã huy động được gần 76 tỷ đồng, đã duy trì hợp tác với gần 60 nhà tài trợ truyền thống, phát triển thêm 15 nhà tài trợ mới trong và ngoài nước.
Qua đó, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ hơn 73.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, với các hoạt động như: Hỗ trợ về y tế, hỗ trợ chi phí điều trị cho trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, các bệnh có chi phí điều trị cao; Hỗ trợ dinh dưỡng, vi chất cho trẻ em dân tộc, trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn;
Hỗ trợ về giáo dục như cấp học bổng, bảo trợ dài hạn, hỗ trợ phát triển tài năng, hỗ trợ phương tiện đi lại, hỗ trợ dụng cụ học tập, xây trường, khu nội trú, bán trú cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Xây dựng cầu dân sinh, công trình nước sạch, khắc phục hậu quả do thiên tai/tai nạn, dạy kỹ năng sống cho trẻ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tri ân
Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ BTTEVN, nhấn mạnh: Thời gian qua, hoạt động từ thiện của các nhà tài trợ đã góp phần chia sẻ với ngân sách Nhà nước, làm vơi bớt khó khăn, vất vả của nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa, mang niềm vui đến với các em.
Thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các nhà tài trợ quan tâm hơn nữa tới hoạt động của Quỹ, tiếp tục hỗ trợ, tạo nguồn lực để Quỹ triển khai các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
Theo Quỹ BTTEVN, hiện nay, trong tổng số hơn 25 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn trên 800.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 3,2%) và trên 2 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 8%, chủ yếu sống trong các gia đình nghèo và cận nghèo) rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội.