• Mới cập nhật:

Xã hội

Quy tắc nhập cảnh cho khách du lịch đến các nước châu Âu trong mùa Covid-19

N.A 29/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

Ở châu Âu, nhiều nhà hàng đang bắt đầu mở cửa trở lại

Ngành khách sạn ở châu Âu đang thở phào nhẹ nhõm khi tỷ lệ mắc Covid-19 ở các quốc gia này đã giảm, các hạn chế đang được nới lỏng, giúp ngành du lịch có thể hoạt động trở lại.

Kể từ ngày 1/7 tới, các hạn chế sẽ được dỡ bỏ đối với các quốc gia khác do các quốc gia thành viên EU cùng lựa chọn. Dưới đây là tổng quan về những thông tin quan trọng nhất về các quy tắc kiểm dịch, yêu cầu kiểm tra và hơn thế nữa ở 27 quốc gia thành viên của EU và các quốc gia không thuộc khối Schengen.

Liên minh châu Âu (EU)

Khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm trên khắp châu Âu, nhiều quốc gia đang dỡ bỏ lệnh cấm, nới lỏng các yêu cầu đi lại và nhập cảnh.

Tổng quan về các biện pháp du lịch của EU, bao gồm thông tin về Chứng chỉ phòng ngừa Covid-19 kỹ thuật số của EU đã có sẵn trên trang web của Ủy ban Châu Âu.

Thông tin chi tiết về các quy tắc kiểm dịch, yêu cầu kiểm tra và hơn thế nữa ở 27 quốc gia thành viên của EU - cùng với các quốc gia không thuộc khối Schengen là Thụy Sĩ, Liechtenstein, Na Uy và Iceland - có thể được truy cập thông qua nền tảng Reopen EU platform. Bạn cũng có thể tải ứng dụng Reopen EU để biết thông tin cập nhật khi đang di chuyển.

Xin lưu ý rằng, mọi quốc gia thành viên đều duy trì các quy tắc riêng của mình đối với việc cấp phép nhập cảnh cho khách du lịch nước thứ ba đã thuộc EU hoặc khu vực Schengen. Các quốc gia thành viên có thể yêu cầu xét nghiệm Covid-19 âm tính khi đến hoặc yêu cầu thời gian cách ly sau khi nhập cảnh. Ngoài ra, các nước EU đã thực hiện nhiều quy tắc khác nhau về khoảng cách xã hội, lệnh giới nghiêm và quy tắc đeo khẩu trang.

Hệ thống đèn giao thông Covid-19 của EU

EU đã giới thiệu hệ thống đèn giao thông Covid-19 để có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình dịch tễ học ở từng quốc gia thành viên. Ba màu - đỏ, cam và xanh lá cây - biểu thị các khu vực rủi ro cao, trung bình và thấp trong khối. Các vùng màu xám biểu thị các khu vực không có đủ dữ liệu.

Quy tắc nhập cảnh cho khách du lịch đến các nước châu Âu trong mùa Covid-19  - Ảnh 1.

EU đã giới thiệu hệ thống đèn giao thông Covid-19 để có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình dịch tễ học ở từng quốc gia thành viên

Xin lưu ý: Thông tin được liệt kê ở đây không đầy đủ, chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Tất cả khách du lịch đến và ở châu Âu, EU và khu vực Schengen nên tham khảo hướng dẫn và quy định chính thức của chính quyền địa phương, tiểu bang và quốc gia của các quốc gia có liên quan.

Chứng chỉ phòng ngừa Covid-19 kỹ thuật số của EU

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các công dân EU, các nhà lập pháp châu Âu đã phê duyệt chứng chỉ phòng ngừa Covid-19 kỹ thuật số sẽ được triển khai trên toàn bộ khối. Chứng chỉ cho thấy rằng các cá nhân đã được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với virus hoặc khỏi bệnh. Tài liệu này sẽ được phát hành bởi các trung tâm kiểm tra và cơ quan y tế và có sẵn ở tất cả các quốc gia thành viên EU trước ngày 1/7/2021.

Nguồn: DW
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm