• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Ra mắt app giáo dục tài chính đầu tiên dành cho người nghèo

Anh Quân 29/09/2020 - 21:15 (GMT+7)

"Ngân hàng Chính sách xã hội - Giáo dục tài chính" là ứng dụng đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng liên quan đến giáo dục tài chính cho người nghèo.

"Ngân hàng Chính sách xã hội - Giáo dục tài chính" là ứng dụng đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng liên quan đến giáo dục tài chính cho người nghèo được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thiết kế, thử nghiệm.

Phần mềm ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại di động (gọi tắt là App giáo dục tài chính) được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thiết kế, thử nghiệm và chính thức có mặt trên trên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và CHPlay với tên gọi "Ngân hàng Chính sách xã hội - Giáo dục tài chính". Đây là ứng dụng đầu tiên trong hệ thống Ngân hàng liên quan đến giáo dục tài chính cho người nghèo.

Ứng dụng Giáo dục tài chính gồm 04 nội dung chính, có giao diện tính năng đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng phù hợp với đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Các nội dung chính bao gồm: Thông tin về Ngân hàng Chính sách xã hội; Thông tin dịch vụ và ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội; Giáo dục tài chính cá nhân và mô hình vay vốn sản xuất kinh doanh tiêu biểu.

Ra mắt app giáo dục tài chính đầu tiên dành cho người nghèo - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại di động: "Ngân hàng Chính sách xã hội - Giáo dục tài chính"

Trong đó, Thông tin về Ngân hàng Chính sách xã hội, bao gồm những thông tin khái quát nhất về đặc điểm, chức năng nhiệm vụ và mô hình tổ chức của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thông tin dịch vụ và ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội là các nội dung về quy trình, thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội cũng như các dịch vụ tài chính khác.

Nội dung quan trọng của ứng dụng đó là Giáo dục tài chính cá nhân, mô hình vay vốn tiêu biểu. Các nội dung Giáo dục tài chính cá nhân sẽ cung cấp những khái niệm cơ bản, dễ hiểu về tài chính cá nhân và các bài tập thực hành liên quan giúp người sử dụng ứng dụng ngay kiến thức đã được học ở phần lý thuyết.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các công cụ về quản lý chi tiêu; Tra cứu điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội trên toàn quốc và Công cụ tính lãi suất các khoản vay và tiền gửi tiết kiệm.

Điểm đặc biệt là tất cả các nội dung trong Ứng dụng, người dùng có thể dùng chức năng bật nghe đọc rất tiện ích.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng và hướng dẫn sủ dụng trong clip dưới đây: 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại di động. Nguồn: VBSP

Ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại di động: "Ngân hàng Chính sách xã hội - Giáo dục tài chính" đã được NHCSXH phổ biến đến các khách hàng biết và sử dụng. 

Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Chinh cho biết, đây là ứng dụng dễ cài đặt, có nhiều nội dung truyền tải hữu ích. Đặc biệt, ứng dụng cung cấp cho khách hàng kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, giúp các chị em biết cách tính toán khoản vay, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Là khách hàng đã trải nghiệm ứng dụng về giáo dục tài chính trên điện thoại di động, chị Nguyễn Thị Thư, tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn thôn Hà Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội chia sẻ: “Từ khi có ứng dụng này giúp tôi và nhiều thành viên khác trong thôn hiểu được cách tính toán, thu chi, biết cách tính lãi suất tiền vay, lịch trả nợ, tiền gửi tiết kiệm. Qua đó, tạo điều kiện cho chúng tôi từng bước tạo lập nguồn vốn tự có để vươn lên làm giàu”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm