Chương trình kỹ năng quản lý tài chính dành cho người khởi nghiệp trẻ

Lê Hoa
12/09/2020 - 17:18
Chương trình kỹ năng quản lý tài chính dành cho người khởi nghiệp trẻ

“Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020” là dịp để các bạn sinh viên, những người khởi nghiệp trẻ xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính. Ảnh minh họa

Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2020” với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” kỳ vọng sẽ đem đến cho sinh viên, những người khởi nghiệp trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" là sự kiện thường niên được triển khai trong 8 năm qua, với nỗ lực trang bị kỹ năng tài chính bền vững cho người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, cộng đồng sinh viên để cùng vận dụng sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai".

Bước sang năm thứ 9, chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020" do Công ty Visa kết hợp với Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital đã chính thức được khởi động vào sáng ngày 11/9, tại Hà Nội.

Để tham gia, mỗi đội sẽ gồm 3 thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo. Các đội tham gia sẽ đăng ký gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10 tại trang web; http://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Chương trình kỹ năng quản lý tài chính dành cho người khởi nghiệp trẻ - Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút khởi động Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2020”

Ở vòng 1 "Phi thuyền ý tưởng", các đội sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 2/10 - 19/10. Sau 4 tuần thi, 7 đội xuất sắc nhất vòng 1 sẽ được ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục vào vòng thi bán kết.

Vòng 2 "Phi thuyền vào quỹ đạo" thời gian diễn ra từ 30/10 - 10/12. Đội thi xuất sắc nhất vòng 2 sẽ là chủ nhân của "Gói nhiên liệu chắp cánh" với các phần thưởng vô cùng hấp dẫn: 1 chuyến đi khởi nghiệp hoặc cơ hội được cấp thêm kinh phí để thực hiện kế hoạch.

Vòng 3 "Tiếp đất ngoạn mục" dự kiến diễn ra ngày 18/12. Sau 6 tuần thử nghiệm ý tưởng, 7 đội thi sẽ bước vào vòng chung kết. Mỗi đội sẽ phải chuẩn bị bài thuyết trình về kết quả triển khai kế hoạch kinh doanh và định hướng kinh doanh trong tương lai…

Chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020" là dịp để các bạn sinh viên, những người khởi nghiệp trẻ xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, để chuẩn bị hành trang vững vàng cho chặng đường khởi nghiệp của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm