• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Địa điểm cung cấp dịch vụ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Trần Lê 11/09/2020 - 11:46 (GMT+7)

Hội LHPN Việt Nam thí điểm dịch vụ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giúp cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh; được tư vấn, được đào tạo, được kết nối với các nhà đầu tư...

Văn phòng Hỗ trợ khởi nghiệp tại Trường trung cấp Lê Thị Riêng và Học viện Phụ nữ Việt Nam là những địa điểm kết nối, giúp những người khởi nghiệp có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh; được tư vấn, được đào tạo, được kết nối với các nhà đầu tư...

Để hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từng bước đi vào chiều sâu và đáp ứng đúng nhu cầu của phụ nữ khởi nghiệp, Hội LHPN các cấp đã thí điểm thành lập các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ với mục tiêu trở thành đơn vị dịch vụ có thu.  Đây là một trong những hoạt động mang tính đột phá của các cấp Hội. 

Tại cấp trung ương, Hội LHPN Việt Nam đang thí điểm Văn phòng Hỗ trợ khởi nghiệp tại Trường trung cấp Lê Thị Riêng (TP. HCM) và Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội). Hiện 2 đơn vị đã thiết kế bộ máy hoạt động và đi vào vận hành và đã tổ chức các hoạt động đào tạo, kết nối chuyên gia, xây dựng trang thông tin hỗ trợ khởi nghiệp. 

Trường trung cấp Lê Thị Riêng đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật Cổng thông tin điện tử hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại địa chỉ: www.weshub.vn, gồm các mảng tin: Tin tức, Đào tạo, Tư vấn, Không gian làm việc, Kết nối giao thương và Câu chuyện khởi nghiệp. 

Địa điểm cung cấp dịch vụ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại địa chỉ: www.weshub.vn của Trường trung cấp Lê Thị Riên

Học viện Phụ nữ Việt Nam - WEHUB tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên, thu hút giảng viên, sinh viên đến từ 15 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận với 20 ý tưởng tham gia. Đây là hoạt động lớn xuyên suốt của WEHUB, từ thu thập ý tưởng kinh doanh tới đào tạo, tư vấn hỗ trợ để các ý tưởng triển khai trong thực tế.  

Bộ phận Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp (tên tiếng Anh là Women Entrepreneurship Hub, viết tắt là WEHUB) là địa chỉ đào tạo tư vấn về khởi nghiệp cơ bản và chuyên sâu, là điểm kết nối để những người khởi nghiệp có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh, được tư vấn, được đào tạo, được kết nối với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm; Kết nối giao thương, hỗ trợ thực hành bán hàng … thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, các sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo doanh nghiệp, các buổi tham quan học hỏi, giới thiệu đối tác...

Điểm đặc biệt nhất của bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là xây dựng không gian làm việc chung WEHUB, cung cấp các chỗ ngồi cố định, linh hoạt, phòng họp cùng đầy đủ hạ tầng như internet, máy in, máy fax… cùng nhiều hoạt động đi kèm khác, hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong giai đoạn khởi nghiệp.

Địa điểm cung cấp dịch vụ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp  - Ảnh 2.

Các đại biểu khai trương không gian làm việc chung WEHUB tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Tại các tỉnh, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận đang thí điểm điểm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện. Hội LHPN các tỉnh Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đồng Tháp… đã thành lập các cửa hàng giới thiệu tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ, đặc biệt có nơi thành lập cửa hàng tiêu thụ sản phẩm tại cấp huyện.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp từ đầu năm 2020, thực hiện "Mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, Hội LHPN các tỉnh thành đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Tiêu biểu như: hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi; hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp xay dựng kế hoạch kinh doanh; hướng dẫn, đồng hành cùng chị em trong các cuộc thi "Phụ nữ với ý tưởng khởi nghiệp". Hội LHPN các cấp cũng phối hợp các hoạt động kết nối sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp; tổ chức các hội thảo, hội nghị trao đổi kinh nghiệm, kết nối tiêu thụ sản phẩm... nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tái khởi nghiệp hậu Covid-19. 

Với những hộ trợ thiết thực của Hội LHPN Việt Nam, qua 3 thục hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939), đã có hơn 38,415 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; 845 doanh nghiệp thành lập mới, hơn 13,000 phụ nữ có ý tưởng được vay với số vốn là gần 237 tỷ đồng. Có hơn 25,000 doanh nghiệp nữ được tư vấn, đào tạo, kết nối vay với số vốn hơn 148 tỷ đồng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm