Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn ở Thọ Vinh

Đào Liên - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên
23/08/2023 - 18:15
Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn ở Thọ Vinh

Lãnh đạo Ban Gia đình xã hội (Hội LHPN Việt Nam) và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tặng hoa Ban Chủ nhiệm mô hình "Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn"

Được sự hỗ trợ của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn” tại xã Thọ Vinh, huyện Kim Động.

Trên địa bàn xã Thọ Vinh hiện có 92 cơ sở, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Hằng năm, chính quyền xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời đề nghị các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, ý thức của người dân về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn từng bước được nâng lên, nhiều năm nay trên địa bàn xã không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Mô hình "Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn" tại xã Thọ Vinh gồm 50 thành viên là 50 gia đình hiện đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông sản trên địa bàn xã. Trong đó Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 5 thành viên. Tại buổi ra mắt mô hình, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của mô hình "Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn"; ký cam kết thực hiện mô hình và nghe ông Vũ Huy Kha - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên truyền thông các nội dung liên quan đến thực hiện mô hình, cung cấp các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn ở Thọ Vinh - Ảnh 1.

Thành viên hộ gia đình ký cam kết thực hiện an toàn thực phẩm

Sau khi được thành lập, định kỳ 3 tháng, mô hình "Tổ phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn" tại xã Thọ Vinh tổ chức sinh hoạt 1 lần. Hoạt động của mô hình chủ yếu gồm: Tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; hướng dẫn cách thức nhận biết, mua, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cách thức bảo quản thực phẩm đúng cách, an toàn; tổ chức cho thành viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm…

Thông qua các hoạt động được triển khai tại mô hình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của các thành viên trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch". Đồng thời phát huy được vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các thành viên trong mô hình có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, nêu gương trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, sản xuất kinh doanh… cũng như vận động, tuyên truyền tới người thân, nhân dân địa phương cùng thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần đảm sức khỏe, an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm