Rau cải bó xôi xào thịt xông khói

03/06/2018 - 15:00
Rau cải bó xôi không chỉ là thực phẩm thường ngày, quen thuộc với bữa ăn gia đình, mà còn được coi là vị thuốc, có nhiều tác dụng khá tốt trong y học, có thể điều trị bệnh tiểu đường, trĩ, các bệnh về mắt...

Nguyên liệu

- 0,5 - 1kg rau cải bó xôi

- 250 - 300g thịt xông khói, thái miếng vừa ăn

- 1 muỗng canh bột mỳ đa dụng

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- ¾ chén kem sữa béo

- Muối và hạt tiêu đen tươi xay

- Dầu ăn

1-spinach-2960-1399770584-1399862250446.jpg
Rau cải bó xôi là thực phẩm tốt

 

Cách làm

- Cho dầu vào chảo đặt trên lửa vừa, thả thịt xông khói vào chiên khoảng 5-8 phút hoặc tới khi thịt có màu vàng đậm. Gắp ra đĩa có lót giấy để thấm dầu ăn.

raucaiboxoixaothitxongkhoi.jpg

 

- Cho bột mỳ đa dụng vào chảo, lấy muỗng gỗ đảo đều trong 1 phút. Thêm tỏi, kem sữa béo, muối và hạt tiêu đen tươi xay vào, đun sôi và đun trong lửa nhỏ khoảng 2 phút.

- Cuối cùng thả rau cải bó xôi vào đảo cho đến khi rau chín.

- Múc rau ra đĩa, cho thịt xông khói chiên vàng lên trên và thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm