• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Saigon Co.op cam kết đảm bảo đủ thịt heo, không tăng giá trong dịp Tết

Đình Hưng 02/12/2019 - 19:14 (GMT+7)
Saigon Co.op chuẩn bị khoảng 3.500 - 4.500 tấn thịt heo và sẽ tham gia bình ổn mạnh mặt hàng này từ nay cho đến cao điểm tết và ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM  (Saigon Co.op) cho biết, đơn vị vừa chốt chốt phương án đảm bảo nguồn cung cấp thịt heo an toàn và giá tốt cho toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước từ nay cho đến sau Tết Nguyên đán.

Năm nay, Saigon Co.op sẽ chuẩn bị khoảng 3.500 - 4.500 tấn thịt heo và sẽ tham gia bình ổn mạnh mặt hàng này từ nay cho đến cao điểm tết và ngay sau Tết. Đồng thời các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước cũng đưa vào khai thác các mặt hàng thịt heo bảo quản mát sản xuất theo công nghệ lạnh Châu Âu và các mặt hàng thịt heo thảo mộc … để khách hàng có nhiều mặt hàng phong phú để lựa chọn.

Saigon Co.op đảm bảo đủ thịt heo, giá không tăng trong dịp Tết - Ảnh 1.

Saigon Co.op sẽ chuẩn bị khoảng 3.500 - 4.500 tấn thịt heo để cung cấp cho thị trường trong dịp Tết

Theo ông Đức, không những đã chuẩn bị xong nguồn thịt heo giá tốt từ các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam….. để tích cực tham gia bình ổn giá, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt gà, thịt vị, thủy sản, hải sản để người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình trong dịp cao điểm Tết.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang tiêu thụ trung bình 40 - 50 tấn thịt heo mỗi ngày và dự kiến sẽ tăng 30 - 40% trong dịp cao điểm Tết.

Theo đánh giá của Saigon Co.op, việc giá thịt heo nhảy múa trong thời gian qua chủ yếu diễn ra ở kênh bán lẻ truyền thống như các sạp, các chợ do nguồn hàng cung cấp cho các kênh này không ổn định, chủ yếu do thương lái thu gom từ các nông hộ nhỏ lẻ.

Trong khi đó, các hệ thống bán lẻ lớn hầu như đã có kế hoạch chuẩn bị lượng thịt heo lớn cho cả năm bằng cách ký kết dài hạn với các đầu mối cung cấp thịt từ các trang trại quy mô lớn, lượng cung ổn định, kiểm soát bệnh dịch tốt nên việc kiểm soát giá cũng tốt hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm