• Mới cập nhật:

Xã hội

Sẵn sàng cung cấp điện thông suốt và ổn định cho SEA Games 31

Thu Hà 05/05/2022 - 21:40 (GMT+7)

Công nhân Điện lực kiểm tra lưới điện phục vụ cấp điện cho SEA Games 31

Điện lực tại các địa phương diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam A-SEA Games 31 đã chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng cung cấp điện thông suốt và ổn định cho SEA Games 31.

Tỉnh Quảng Ninh là nơi sẽ diễn ra 7 bộ môn thi đấu của SEA Games 31. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đảm bảo điện cho toàn bộ địa điểm thi đấu và ăn nghỉ của các vận động viên đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) chuẩn bị sẵn sàng.

Trước đó, Điện lực Quảng Ninh đã kiểm tra rà soát và xử lý triệt để các khiếm khuyết trên lưới điện; tỉa cây trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các địa điểm thi đấu, lưu trú của các đoàn tham dự Đại hội trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Ngoài ra, các điện lực cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị chủ quản địa điểm thi đấu, lưu trú để phối hợp kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, máy phát điện dự phòng.

Sẵn sàng cung cấp điện thông suốt và ổn định cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực khảo sát lập phương án cấp điện cho SEA Games 31

Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ, đội, cá nhân trực tiếp tham gia vào quá trình trực vận hành đảm bảo điện SEA Games 31 và yêu cầu chấp hành nghiêm quy trình, quy định, không để xảy ra sự cố chủ quan gây ảnh hưởng đến cung cấp điện phục vụ SEA Games 31.

Tại Trung tâm Điều khiển xa của Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thiết lập sơ đồ hiển thị điều khiển thường xuyên lưới điện cấp cho các địa điểm thi đấu SEA Games 31, theo dõi liên tục các thông số vận hành, chất lượng lưới điện, đảm bảo xử lý nhanh, hiệu quả sự cố nếu có.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Điện lực Quảng Ninh không thực hiện các công việc theo kế hoạch có cắt điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt. Toàn công ty quyết tâm cao độ để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho nhân dân theo dõi SEA Games 31, phục vụ tham quan của du khách trong và ngoài nước, cũng như các hoạt động chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian này.

Để đảm bảo cấp điện thông suốt và ổn định cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, Điện lực Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện cụ thể linh hoạt và an toàn. Trong đó chỉ đạo lắp đặt vận hành 1 máy phát điện dự phòng với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Giao Điện lực TP Hải Dương triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước... lập các phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các trận thi đấu. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo việc cung cấp điện cho lễ khai mạc, trận chung kết và bế mạc đại hội.

Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực TP Hải Dương cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành thông suốt, Điện lực đã lên kế hoạch ưu tiên định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng, tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt. Nếu hỏng hoặc phát hiện nguy cơ sẽ thay thế sửa chữa ngay để không xảy ra sự cố chủ quan với lưới điện khu vực trực tiếp cấp điện phục vụ Seagame, lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế để đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho SEA Games 31.

Vào những ngày diễn ra các trận đấu, ngoài lực lượng trực tại các tổ, đội trên địa bàn thành phố còn phân công các bộ phận trực tại các điểm đặt máy phát dự phòng tại nhà thi đấu, trường hợp có sự cố bất thường, các lực lượng sẽ nhanh chóng khắc phục, không để xảy ra tình trạng mất điện dài và trên diện rộng.

Sẵn sàng cung cấp điện thông suốt và ổn định cho SEA Games 31 - Ảnh 2.

Kiểm tra trạm biến áp để đảm bảo việc cung cấp điện được thông suốt

Tại SEA Games 31, tỉnh Hải Dương đăng cai thi đấu bóng bàn với sự góp mặt của 8 đoàn với 72 vận động viên, huấn luyện viên. Dự kiến thời gian diễn ra các trận đấu từ ngày 13-20/5, công tác chuẩn bị được Điện lực Hải Dương giao cho tất cả 12 đơn vị Điện lực đảm bảo cung cấp điện ổn định để toàn thể nhân dân trong tỉnh được theo dõi ủng hộ bộ môn đăng cai cũng như tất cả các bộ môn thi đấu của SEA Games

Tại Bắc Giang, từ ngày 12-23/5/2022 sẽ diễn ra các trận đấu môn cầu lông SEA Games 31. Công ty Điện lực Bắc Giang đã giao cho các đơn vị trực thuộc kiểm tra, khảo sát, xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho khu vực nhà thi đấu và khu vực tập luyện phục vụ tổ chức môn cầu lông tại Bắc Giang; cấp điện cho các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, cho xe truyền hình lưu động tác nghiệp đưa tin theo yêu cầu của Ban tổ chức giải.

Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho sự kiện sắp diễn ra, Công ty Điện lực Bắc Giang đã thực hiện kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện, xử lý sớm những khiếm khuyết hệ thống lưới điện, đặc biệt tại các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho Nhà thi đấu. Lập phương thức cấp điện đảm bảo an toàn, liên tục cho các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang và Nhà thi đấu (khu tập luyện đường Nghĩa Long). Đồng thời Công ty Điện lực Bắc Giang bố trí Lãnh đạo trực sự cố, lực lượng công nhân trực sẵn sàng xử lý sự cố trong thời gian diễn ra sự kiện.

Công ty Điện lực Nam Định cũng sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện cho SEA Games 31 tại TP Nam Định. Để nâng cao năng lực công tác quản lý vận hành, không để xảy ra sự cố lưới điện do chủ quan ảnh hưởng tới việc cung ứng điện, Công ty Điện lực Nam Định đã chỉ đạo đơn vị và Điện lực TP Nam Định, tăng cường kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm biến áp chuyên dùng; rà soát, xử lý các tồn tại của các thiết bị đường dây và trạm biến áp, đặc biệt là những đường dây, trạm biến áp đang mang tải cao.

Sẵn sàng cung cấp điện thông suốt và ổn định cho SEA Games 31 - Ảnh 3.

Công nhân Điện lực TP Nam Định thực hiện vệ sinh công nghiệp trạm biến áp cấp điện cho Sân vận động Thiên Trường

Công tác đảm bảo cấp điện cho các trận thi đấu bóng đá nam SEA Games 31, phương án xử lý các tình huống sự cố xảy ra trên hệ thống điện, lập phương thức vận hành cho các địa điểm thi đấu, nơi tập luyện và lưu trú đều được cấp điện từ 2 nguồn trung thế và dự phòng máy phát Diesel hạ thế đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện.

Ngoài ra, Công ty chỉ đạo Điện lực thành phố và các phòng ban chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để sẵn sàng xử lý các sự cố phát sinh và triển khai các phương án dự phòng nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ tổ chức môn thi đấu bóng đá nam tại SEA Games 31 trên địa bàn TP Nam Định.

Thời gian diễn ra các trận đấu bóng đá nam SEA Games 31 cũng là thời điểm vào mùa hè nên nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn thành phố rất cao. Do đó, Điện lực Nam Định đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là Điện lực thành phố chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, nhất là trong những ngày diễn ra thi đấu môn bóng đá.

Theo ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện nay công tác chuẩn bị đảm bảo điện, diễn tập đảm bảo điện được các đơn vị của EVN triển khai rất tốt. Công tác kiểm tra rà soát khiếm khuyết đã được xử lý trước ngày 30/4/2022. Cùng với đó, vật tư, phương tiện di chuyển và phương án ứng trực phù hợp, có tính đến điều kiện giao thông cũng được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm