Sáng nào tôi cũng "tăng xông" vì con riêng của chồng

Mỹ Hạnh
14/09/2023 - 16:08
Sáng nào tôi cũng

Ảnh minh họa

Đi làm về, tôi bất ngờ vì thấy vợ cũ và con riêng của chồng đang đợi mình.

Chồng tôi từng có một đời vợ và đã ly hôn được 5 năm rồi. Khi đến với tôi, anh ấy độc thân, có nhà có xe, có sự nghiệp ổn định, là kiểu người đàn ông lịch lãm, phong độ. Dù chồng lớn hơn tôi 12 tuổi nhưng tôi vẫn yêu anh say đắm. Anh cũng chiều chuộng, yêu thương, tôn trọng tôi hết mực. Cứ ngỡ tôi sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mĩ mãn bên cạnh anh, nhưng ông trời lại khéo trêu ngươi.

Tuần trước, tôi đi làm về thì ngạc nhiên khi thấy vợ cũ và con riêng của chồng đang đợi mình. Chị ấy cũng không vòng vo mà nói thẳng muốn đưa con trai cho vợ chồng tôi nuôi để lấy chồng nước ngoài. Khi nào có dịp về nước, chị sẽ đến thăm con. Tôi còn chưa biết trả lời sao thì chồng đã đồng ý. Anh còn nói vợ cũ cứ yên tâm vì tôi rất tốt, nhất định sẽ yêu thương, chăm sóc tốt cho thằng bé. Chồng đã mở lời như vậy, tôi đâu còn cách nào khác là đồng ý dù trong lòng cũng bất mãn lắm.

Một tuần nay sống chung với con riêng của chồng, cuộc sống của tôi bận rộn hẳn. Thằng bé năm nay vào lớp 1 nên sáng nào tôi cũng phải dậy sớm nấu ăn sáng, soạn sách vở rồi đưa con đến trường. Bé vẫn còn nhớ mẹ nên ngày nào cũng khóc lóc đòi mẹ, còn gọi tôi là mẹ ghẻ và nói mẹ ghẻ không thương nó. Tôi dỗ dành mãi không được nên phải quát nạt. Mà càng quát thì thằng bé càng khóc dữ dội hơn. Sáng nào tôi cũng như đánh vật với nó đến nỗi đi làm trễ và tinh thần suy sụp.

Chồng tôi thường đi làm sớm, về khuya. Nhưng cứ rảnh rỗi, anh ấy lại nhắn tin nhắc nhở tôi chăm sóc con riêng cho chu đáo, nhất định anh ấy sẽ không để tôi phải thiệt thòi. Hôm chủ nhật, chồng còn chủ động mua tặng bố mẹ vợ cái tủ lạnh hơn 30 triệu như một cách để lấy lòng tôi.

Nhưng phải chi con riêng của anh dễ dạy, ngoan ngoãn hơn một tí thì tôi đã không khổ sở. Đằng này, thằng bé cứ phải chống đối, ngang ngược với tôi thì mới chịu. Tôi cố công nấu ăn ngon cho bé nhưng nó cứ chê bai, không chịu ăn hoặc ăn mì tôm. Đến giờ đi ngủ mà nó còn khóc lóc kêu cha gọi mẹ thì làm sao tôi chịu đựng nổi. Có cách nào để thằng bé thương tôi không, mong mọi người tư vấn giúp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm