Sao vào bếp: Hoa hậu Đền Hùng nấu bún cá đãi khách, khẳng định ở nhà không lo thất nghiệp

Mỹ Xuân
16/05/2021 - 14:30
Sao vào bếp: Hoa hậu Đền Hùng nấu bún cá đãi khách, khẳng định ở nhà không lo thất nghiệp
Hoa hậu Giáng My U50 nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp “gây sốt” cộng đồng mạng, người đẹp không tuổi trổ tài vào bếp nấu bún cá, cắm hoa đón các bạn đến chơi nhà.

Hoa hậu Giáng My là một trong những mỹ nhân của showbiz Việt sở hữu vẻ đẹp được người hâm mộ khen ngợi là bị thời gian "bỏ quên". Ở tuổi U50, người đẹp vẫn khiến hội mỹ nhân trẻ trung của showbiz Việt trầm trồ, "ghen tỵ" với gương mặt xinh đẹp không tỳ vết và thân hình nuột nà như gái đôi mươi.

Đứng bên con gái Anh Sa, cư dân mạng khen ngợi hai mẹ con xinh đẹp như “hai chị em gái”

Mới đây, Hoa Hậu Giáng My tự tay vào bếp để chiêu đãi bạn bè vì các bạn đều than thở rằng mùa Covid này không dám ra ngoài ăn, thế nên cứ chia nhau mỗi người cứ tự nấu với nhau ăn cho sạch sẽ, an toàn. Và với mùa hè nóng nực, người đẹp nghĩ rằng món bún cá là món tuyệt nhất. Cô chọn cá thác lác làm nguyên liệu nấu bún. Loại cá thác lác là một loại cá có nhiều dinh dưỡng. Trong cá thác lác có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và hỗ trợ điều trị tim mạch ở người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Theo Đông y, cá thác lác còn có vị ngọt, tính bình, không độc giúp bổ khí huyết, giảm đau, tráng dương bổ thận, trừ phong thấp, nhuận trường và là phương thuốc đặc biệt hữu hiệu đối với sức khỏe.

Video Hoa hậu Giáng My bên nồi nước dùng bún cá đầy chất lượng

Hoa hậu Giáng My chia sẻ, “món bún cá có thể nấu bằng rất nhiều cách, chẳng hạn như ngày hôm nay thì My sử dụng cá thác lác để nặn với mộc nhĩ nấm hương cho vào, màu sắc cũng rất quan trọng để làm cho món ăn ngon hơn và My làm ớt nhồi cá thác lác, nồi nước sẽ có dứa có cà chua, có nấm hương cho thơm, đầu cá với đuôi cá thì My chiên lên để thả vào”.

Món bún cá thác lác của hoa hậu mang phong cách miền tây. Nước dùng được Hoa hậu Giáng My thêm dứa, sả, ớt, cà chua... trông vô cùng hấp dẫn. 

Nồi nước dùng siêu ngon, đầy ắp "topping" của hoa hậu Giáng My

Tham khảo thêm cách làm bún chả cá tương tự bún cá của hoa hậu Giáng My dưới đây:

Bún chả cá thác lác

Nguyên liệu cho 6 người

- Cá thác lác 1 kg (1 - 2 con)

- Bún tươi 1 kg

- Dứa 1 trái (thơm)

- Hành lá 5 nhánh

- Cà chua 5 trái

- Hành tây 1 củ - Ớt sừng 6 trái - Hành tím 5 củ - Tỏi 3 tép - Dầu màu điều 2 muỗng canh (có thể thay bằng dầu gấc) - Nước mắm 1 muỗng cà phê - Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Tiêu/ Đường/ Hạt nêm/ Bột ngọt) - Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách chế biến bún chả cá thác lác

- Sơ chế các nguyên liệu:

Ớt sừng bạn rửa sạch, cắt 1 đường dọc theo thân ớt và lấy hết hạt ra. Dứa khi mua về bạn gọt vỏ và cắt thành lát nhỏ vừa ăn. Cà chua và hành tây cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ. Đem 1/2 phần hành tím đi băm nhỏ, phần còn lại để nguyên củ. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá bạn rửa sạch, cắt phần đầu hành ra để riêng, phần ngọn bạn cắt nhỏ.

Cá khi mua về, đánh vảy, mổ bụng lấy ruột và rửa sạch lại nhiều lần bằng nước. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần da cá. Lọc hết phần thịt cá ra khỏi xương. Đầu và xương cá giữ lại để nấu nước dùng.

Lấy 1/2 phần thịt cá vừa lọc ra, bạn cho vào 2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều cho cá thấm gia vị. Sau đó, bạn dùng muỗng quết cá đã ướp đến khi dẻo mịn, cá có thể dính bệt vào muỗng.

Múc khoảng 1/2 muỗng canh thịt cá vừa quết, bạn nhồi vào trái ớt đã sơ chế. Phần thịt cá còn lại, viên thành viên tròn cùng với mộc nhĩ nấm hương, nêm gia vị để lát thả vào nồi nước dùng.

- Nấu nước dùng

Rán sơ qua đầu và xương cá. Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào phần đầu và xương cá vào cùng khoảng 1.5 lít nước. Thêm vào 3 củ hành tím bóc vỏ và nấu ở lửa vừa. Khi nước đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ và ninh cá trong khoảng 40 phút thì tắt bếp.

Bắc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm phần hành và tỏi băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho dứa, cà chua và hành tây đã sơ chế vào xào sơ. Khi cà chua bắt đầu chín mềm, bạn cho nước hầm cá vừa nấu vào và đun ở lửa nhỏ. Nêm vào nồi muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu màu điều rồi khuấy đều và đun sôi. Khi nước dùng đã sôi thì bạn thả những viên chả cá đã viên vào nồi, đun 1 lúc cho chín thì cho đầu hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Khi ăn, cho bún ra bát, chan nước dùng, gắp chả cá, ớt nhồi thịt cá thác lác cùng các nguyên liệu trong nước dùng rồi thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm