Sau cuộc gọi của bố, chồng tôi hậm hực đuổi vợ con về ngoại

Mỹ Hạnh
01/07/2023 - 12:56
Sau cuộc gọi của bố, chồng tôi hậm hực đuổi vợ con về ngoại

Ảnh minh họa

Tôi ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày thôi nôi của con trai tôi. Vì là con đầu tiên nên tôi chăm chút bé rất kỹ và đương nhiên cũng muốn tổ chức cho con một bữa tiệc thôi nôi rình rang. Không phải tôi thừa tiền mà vì tôi nghĩ, ngày con tròn 1 tuổi là dấu mốc quan trọng, đáng nhớ nên cần phải tổ chức tiệc mừng, cũng như để cho con có kỷ niệm về sau. Khi bàn bạc với chồng, anh cũng đồng ý.

Chúng tôi đem chuyện này kể với bố mẹ tôi. Bên nhà tôi ai cũng tán thành. Bố mẹ tôi còn nói nếu chúng tôi tổ chức tiệc thôi nôi cho cháu thì ông bà sẽ cho cháu 1 lượng vàng cùng 1 mâm cỗ cúng gia tiên. Theo như kế hoạch, chúng tôi sẽ tổ chức tiệc ở nhà hàng, mời họ hàng, bạn bè 2 bên, tính toán khoảng 20 mâm cỗ.

Tuần trước, vợ chồng tôi đưa con về nhà nội chơi và mời ông bà nội đến dự thôi nôi cháu. Nào ngờ bố mẹ chồng lại không đồng ý, bảo chúng tôi phung phí, chỉ là bữa tiệc nhỏ mà lại làm rình rang chẳng khác nào đám cưới. Bố chồng còn giận dữ nói chúng tôi bày vẽ, ngày xưa có sinh nhật, thôi nôi gì đâu mà trẻ con cũng lớn ầm ầm, cũng giỏi giang, cũng học thạc sĩ này tiến sĩ nọ. Vợ chồng tôi bị mắng một trận, tôi còn định giải thích thì chồng ra hiệu tôi không nên nói gì nữa kẻo bố mẹ giận thêm. Tôi đành im lặng mà trong lòng ấm ức lắm.

Trở về thành phố, tôi không thấy chồng nói năng gì về chuyện tổ chức tiệc cho con nữa. Mấy ngày trước, tôi mua thiệp mời về ghi, chồng thấy còn phụ ghi với tôi và hỏi tôi về việc đặt bàn tiệc. Tôi nói mình đã chuẩn bị xong hết rồi, cũng đã đặt cọc ở nhà hàng 10 triệu đồng.

2 ngày trước, chồng tôi nhận được điện thoại của bố chồng. Không hiểu 2 người họ nói gì mà lát sau anh vào nhà, vẻ mặt không được vui. Anh nói tôi hủy tiệc, mẹ chồng đột nhiên ngã bệnh, giờ không phải là lúc tổ chức tiệc mừng ầm ĩ, hoành tráng kẻo bị người ta chê cười. Tôi thấy rất bất công. Mẹ chồng bệnh thì chúng tôi về thăm, chăm nom chứ có ảnh hưởng gì đến bữa tiệc thôi nôi của con. Tôi thừa biết đây chỉ là cái cớ của nhà chồng để tôi phải hủy bữa tiệc thôi.

Tôi không đồng ý với lý do thiệp mời đã gửi đi, tiệc cũng đã đặt hết, tiền đặt cọc đã chuyển khoản cho nhà hàng nên không lấy lại được. Trong lúc lời qua tiếng lại, chồng giận dữ mắng mỏ rồi đuổi mẹ con tôi về nhà ngoại.

Anh còn cho rằng tôi là con dâu bất hiếu khi không biết quan tâm đến sức khỏe của mẹ chồng mà chỉ muốn bày tiệc tùng ăn uống. Tôi cố nín nhịn ôm con bỏ vào phòng để không phải tiếp tục cuộc tranh cãi vô nghĩa với anh.

Giờ gần đến ngày tổ chức tiệc thôi nôi rồi mà vợ chồng tôi vẫn chưa làm lành với nhau. Lỡ như đến ngày, chồng không đến dự tiệc thì tôi phải làm sao cho thỏa đáng?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm