Sau thay đổi là khởi đầu của những điều kỳ diệu

SAU THAY ĐỔI LÀ KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU

Trải qua 2 thay đổi lớn trong cuộc đời: ly hôn và rời khỏi Thủ đô, chị Lê Nữ Quỳnh (SN 1980) đã nhận ra "Biết đủ yêu thương, chia sẻ, biết đủ làm cho mình hạnh phúc, biết đủ để giúp đỡ những người sống quanh mình".

Cánh cửa của cuộc hôn nhân đầu tiên đóng sập lại trước mắt Quỳnh, buộc chị phải thay đổi và rẽ sang một cánh cửa khác. Phía sau cánh cửa ấy lại là khởi đầu của mọi điều diệu kỳ sau này.

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Trải qua hai thay đổi lớn trong cuộc đời, chị Lê Nữ Quỳnh nhận ra: "Biết đủ yêu thương, chia sẻ, biết đủ làm cho mình hạnh phúc, biết đủ để giúp đỡ những người sống quanh mình"

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng đều phải trải qua một thứ gọi là "bước ngoặt" - điều bất ngờ sẽ thay đổi cuộc đời ta theo nhiều chiều khác nhau. Đối với Quỳnh, "bước ngoặt" ấy chính là cuộc hôn nhân tan vỡ của chị. Sau một năm ly hôn, Quỳnh đã may mắn gặp được người đàn ông "định mệnh" của đời mình - một nhà báo người Mỹ gốc Việt và anh cũng chính là người chồng hiện tại của chị. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, vất vả nhưng niềm tin, sự sẻ chia và cảm thông chính là "gốc rễ" vững chắc để hai người giữ gìn hạnh phúc hôn nhân cho tới tận bây giờ.

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại đã mở ra một trang mới của cuộc đời chị, để chị có người đồng hành trong những "bước ngoặt" tiếp theo

Thời gian 10 năm đằng đẵng có lẽ sẽ trở thành ranh giới cản trở sự mới mẻ trong hôn nhân đối với nhiều người. Nhưng đã chục năm thấm thoát trôi qua, chị Quỳnh và chồng càng ngày càng gắn bó và cả hai đều đã có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn trong đời sống. Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại đã mở ra một trang mới của cuộc đời chị, để chị có người đồng hành trong những "bước ngoặt" tiếp theo.

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Hai vợ chồng chị Quỳnh tại ngôi nhà ở Yên Bái

Hai vợ chồng chị Quỳnh quyết định biến ngôi nhà của mình trở thành một không gian văn hóa cộng đồng cho bạn bè thân quen ghé thăm

Thay đổi lớn đầu tiên trong đời sống hai vợ chồng bắt đầu khi đại dịch Covid-19 hoành hành tại khu vực miền Bắc, họ trở về quê ngoại của chị Quỳnh ở thành phố Yên Bái. Từ đó, hai người quyết định sẽ làm nhà và biến ngôi nhà của mình trở thành một không gian văn hóa cộng đồng cho bạn bè thân quen từ Bắc tới Nam, cả trong lẫn ngoài nước ghé thăm.

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 4.

Ngôi nhà được trang trí đẹp mắt

Chị Quỳnh và chồng hạnh phúc xây dựng kế hoạch trong ngôi nhà khoảng hơn 300m vuông với hai khu nhà phân biệt. Sau khi được sửa sang xong, ngôi nhà nhỏ ấy đã đón tiếp không biết bao nhiêu lượt khách. Cửa nhà không khóa, luôn mở rộng để chào đón những người thân của họ tới du lịch, tham quan. Đó cũng là nguồn gốc của cái tên "Ngôi nhà không khóa" mà chị đặt cho căn nhà yêu thương ấy.

Chị tâm sự: "Rời phố về rừng" có lẽ là sự thay đổi lớn nhất trong cuộc đời của tôi. Nó mang lại cho tôi sự thanh bình, an yên. Ngôi nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng nói cười, tiếng đàn guitar… điều đó không dễ dàng tìm thấy trong hơn 20 năm tôi sống tại Hà Nội".

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 5.

Trong tương lai, chị Quỳnh muốn ngôi nhà của mình được nhiều người thân tới thăm hơn nữa, thậm chí là cả những người thân đang sống xa tổ quốc

Hiện tại vợ chồng chị Quỳnh có chung một kênh YouTube "Vietnam today" với slogan "Nhịp sống muôn màu". Nói về mục đích của kênh "Vietnam today", chị cho hay: "Chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người, nhất là những người con xa tổ quốc về một Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày, con người Việt Nam ấm áp, giản dị nhưng thấm đẫm tình người".

Ngoài ra, chị cũng kinh doanh bán hàng online để có thu nhập đều đặn cho cuộc sống của mình. Trong tương lai, chị muốn ngôi nhà của mình được nhiều người thân tới thăm hơn nữa, thậm chí là cả những người thân đang sống xa tổ quốc. Những căn nhà nhỏ sẽ được xây thêm, các hàng cây xanh lại được trồng thêm, trở thành "không gian chung cho tất cả những ai muốn trở về".

Sau thay đổi là khởi đầu của mọi điều kỳ diệu - Ảnh 6.

Quỳnh đã may mắn gặp được người đàn ông "định mệnh" của đời mình - một nhà báo người Mỹ gốc Việt và anh cũng chính là người chồng hiện tại của chị

Mỗi người, mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng phần lớn phụ nữ luôn nghĩ và lo lắng cho chồng, cho con, cho gia đình mà quên đi chính mình. Lê Nữ Quỳnh đã vượt qua khỏi "rào cản" đó để trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết yêu thương và tự hào về giá trị của bản thân. Chị đã dám thay đổi để ước mơ và hoàn thành ước mơ của mình. Chị không chỉ gìn giữ hạnh phúc của riêng mà còn lan tỏa nguồn năng lượng đó tới những người thân yêu của chị: "Khi bạn tự tin, bạn hạnh phúc, lúc đó bạn mới giúp cho những người xung quanh hạnh phúc".

An Khê (thực hiện)