• Mới cập nhật:

Xã hội

Sẽ có cơ chế trao đổi thông tin giữa TPHCM với các địa phương trong phòng chống dịch

Đình Hưng 11/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

Hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ Q.Gò Vấp - Ảnh: Đình Hưng

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố sẽ có cơ chế trao đổi thông tin giữa TPHCM với các địa phương, trước hết là với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ về tình hình dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 sáng 11/6, Phó Bí thư Thường trực TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Chủ tịch UBND TPHCM có cơ chế trao đổi thông tin giữa TPHCM với các địa phương, trước hết trao đổi với các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. 

Từ đó, để các địa phương hiểu được tình hình của dịch bệnh; những nỗ lực, kết quả trong phòng chống dịch của TPHCM trong thời gian vừa qua và phối hợp với thành phố trong việc thực hiện "mục tiêu kép".

"Không chỉ Đồng Nai mà nhiều địa phương khác, khi người TPHCM về các địa phương thì người địa phương rất e dè trong việc tiếp xúc. Cho nên việc hiểu đầy đủ tình hình, diễn biến dịch, kết quả của thành phố là rất cần thiết", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, hiện nay lĩnh vực vận tải hàng hóa rất khó khăn, nhất là với các phương tiện, tài xế đi đến các địa phương. Hiện có địa phương quy định tài xế phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19, chỉ có thời hạn trong 24-72 giờ.

Về việc triển khai phòng chống dịch trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu cần tăng cường hơn nữa các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp; hiện một số nơi còn gặp khó, lúng túng trong phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, tiếp tục ứng dụng số trong phòng chống dịch bệnh. Nâng cao năng lực cách ly, hiện có một số địa phương đã chủ động trong việc triển khai khu cách ly nhưng cần tính toán huy động cơ sở vật chất phù hợp, tốt hơn. Ngoài ra, cũng cần rà soát lại công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch.

Về việc giãn cách xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi cho biết, thành phố sẽ bàn bạc, cân nhắc để quyết định tiếp tục, ngưng hay thực hiện giãn cách cục bộ trên một số địa bàn. Tinh thần là thành phố sẽ đánh giá tình hình kỹ, áp dụng biện pháp phù hợp và sẽ có thông tin cụ thể cho người dân.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm