Shark Thái Vân Linh hé lộ 3 yếu tố giúp khởi nghiệp thành công

Lê Hoa
13/03/2021 - 17:50
Shark Thái Vân Linh hé lộ 3 yếu tố giúp khởi nghiệp thành công

Shark Thái Vân Linh

Để kinh doanh thành công, cần phải chuẩn bị những gì? Nhà đầu tư, doanh nhân Thái Vân Linh - Shark Linh hé lộ 3 bí quyết đơn giản nhưng rất hữu ích với phụ nữ khởi nghiệp.

Tại hội thảo trực tuyến "Phụ nữ Việt: Khơi dậy tiềm năng - Tự chủ tài chính" thực hiện bởi Women Will của Google, Unilever và được sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam (VWU), Shark Thái Vân Linh, nhà sáng lập/CEO TVL Group chia sẻ: Đi làm thuê dễ hơn tự mình làm chủ rất nhiều. Khi chị em khởi nghiệp, tự kinh doanh, tự sáng lập, điều hành hành dự án của riêng mình, bạn sẽ phải đối diện với những khó khăn. Nếu đã lựa chọn khởi nghiệp, bạn phải tự vượt qua chính bản thân và hoàn thiện mình mỗi ngày. 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công, theo gợi ý của Shark Linh:

Giữ vững tinh thần lạc quan khi khởi nghiệp

Lạc quan là điều cơ bản, quan trọng đầu tiên phụ nữ khởi nghiệp cần có. Theo chị Thái Vân Linh, chỉ đơn giản một từ lạc quan, nhưng đằng sau chứa đựng rất nhiều điều. Bởi lẽ, khi khởi nghiệp, bạn phải đối diện với rất nhiều những câu từ chối. Rất nhiều người sẽ nói "Không" với bạn. Những nhà cung cấp không chịu bán hàng. Khách hàng không chịu mua hàng hoặc đã mua họ không thích sản phẩm  đó…

Những lời từ chối này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới bạn nếu bạn không lạc quan. Lạc quan có thể giúp bạn chấp nhận những thử thách và tìm cách giải quyết. Lạc quan, bạn sẽ biết cách tự đứng dậy khi bị vấp ngã.

Shark Thái Vân Linh hé lộ 3 yếu tố giúp khởi nghiệp thành công  - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh, nhà sáng lập/CEO TVL Group là khách mời tại hội thảo trực tuyến "Phụ nữ Việt: Khơi dậy tiềm năng - Tự chủ tài chính" thực hiện bởi Women Will của Google, Unilever và được sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam (VWU)

Trang bị kỹ năng mềm khi khởi nghiệp

Với các chị em kinh doanh, khởi nghiệp, phải trau dồi, học hỏi nhiều kiến thức cùng lúc, từ tài chính, tiếp thị, đào tạo nhân sự, kiến thức về sản phẩm… Cùng lúc, bạn phải vận hành nhiều công việc khác nhau từ chăm sóc khách hàng, vận hành doanh nghiệp… Chính vì vậy, chị em cần phải học hỏi những kiến thức nào mình đang thiếu, những kiến thức bạn đang cần. Những kiến thức này bạn có thể trang bị trước khi khởi nghiệp hoặc khi bắt tay vào việc, phát sinh những vấn đề, bạn thấy cần phải trang bị, trau dồi thêm. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn có được thành công trên chặng đường khởi nghiệp.

Nắm bắt các cơ hội học hỏi

Dù bây giờ bạn đang làm bất cứ công việc gì, tiếp thị, tài chính hay đang làm nghề khác, bạn vẫn cần am hiểu sâu kiến thức. Khi bạn khởi nghiệp, bạn sẽ phải lo tất cả những thứ trong công ty. Bạn có thể am hiểu về nhiều lĩnh vực, trong đó, bạn phải am hiểu rất sâu về một lĩnh vực, mà bạn có thể tự tin nói tôi là chuyên gia. Với các lĩnh vực khác, bạn có thể tuyển những nhân sự khác làm việc cùng bạn.

Shark Thái Vân Linh cũng khuyên các chị em, nếu bạn đang đi làm thuê, bạn cần quan tâm công việc đó giúp bạn học thêm được điều gì. Bạn đừng có quá quan trọng mức lương hay vai trò của bạn trong công ty. Bạn nên nghĩ lâu dài: Đây là cơ hội để bạn có thể học hỏi. Khi bạn đi làm, bạn được người ta trả tiền cho bạn đi học. Thậm chí, trong khi bạn làm việc, bạn có thể mắc sai lầm, nhưng sai lầm này bạn vẫn được công ty trả tiền. Vì vậy, trong khi đi làm thuê, bạn nắm lấy cơ hội học tập và nên đăng ký tham gia thêm nhiều dự án để có cơ hội học hỏi nhiều hơn, để chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau này.

Đây là 3 yếu tố chi em phụ nữ có thể chuẩn bị trước để đạt được thành công trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm