Singapore: Bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được mở rộng phân phối đến các siêu thị

N.A
16/07/2021 - 17:20
Singapore: Bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được mở rộng phân phối đến các siêu thị
Tại Singapore, bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được mở rộng phân phối đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và không giới hạn số lượng mua.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Singapore, bắt đầu từ ngày 16/7, bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được cấp phép để mở rộng phân phối đến các kênh bán lẻ như siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Giới hạn trước đó về số lượng cho phép một người mua là 10 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) cũng sẽ được gỡ bỏ.

Thông cáo này được phát đi sau 3 tuần kể từ ngày các bộ kit tự xét nghiệm được bán đồng loạt tại một số hiệu thuốc. "Bộ kit tự xét nghiệm cho phép các cá nhân có thể tự kiểm tra tình trạng của mình, đặc biệt là những người dù không có triệu chứng lâm sàng cụ thể nhưng vẫn e ngại về rủi ro lây nhiễm Covid-19", đại diện Bộ Y tế Singapore cho biết.

Trước đó, từ tháng 6/2021, chính phủ Singapore đã xúc tiến việc xét nghiệm nhanh và dễ dàng (FETs) cho nhân viên làm việc trong các lĩnh vực có nguy cơ cao. Chính phủ Singapore cũng đang làm việc với các doanh nghiệp để tiến hành các xét nghiệm nhanh định kỳ (FET RRT) thông qua chương trình xét nghiệm bằng tăm bông do doanh nghiệp tổ chức thực hiện và giám sát (Employer-Supervised Self Swab) hoặc tại các trung tâm xét nghiệm nhanh.

Ông Lawrence Wong, đồng chủ trì Lực lượng Đặc nhiệm Liên bộ ứng phó với đại dịch COVID-19, cho biết, nhiều doanh nghiệp Singapore đã bắt đầu thực hiện chương trình này trong vài tuần qua. Theo ông Wong, khi "các hệ thống và quy trình" đã sẵn sàng, FET RRT sẽ là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động làm việc trong các lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao, bắt đầu từ ngày 15/7.

Danh sách các lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, chăm sóc cá nhân như cơ sở spa, làm tóc, phòng gym, phòng tập luyện thể thao là những nơi mà khách hàng không đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ. "Chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí bộ kit tự xét nghiệm này đến các cơ sở nằm trong danh sách trong vòng 3 tháng tới", ông Wong nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm